• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

EVFTA sẽ mở ra làn sóng thương mại, đầu tư mới với Việt Nam và châu Âu

Nam Anh 28/07/2020 - 16:01 (GMT+7)
Ngày 28/7, tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM với các doanh nghiệp do Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức, ông Jean-Jacques Bouflet, Phó Chủ tịch EuroCham, khẳng định, EVFTA sẽ mở ra một làn sóng thương mại và đầu tư mới đối với Việt Nam và châu Âu.

Buổi đối thoại có chủ đề "Phát triển kinh tế và nắm bắt cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và liên minh châu Âu". Tham dự sự kiện có Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, các diễn giả cấp cao, phái đoàn ngoại giao châu Âu tại Việt Nam và các doanh nghiệp.

EVFTA sẽ mở ra làn sóng thương mại, đầu tư mới với Việt Nam và châu Âu - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (trái) nghe phát biểu của các doanh nghiệp

Tại sự kiện, các đại biểu đã tập trung thảo luận về quá trình hợp tác và phát triển kinh tế trước khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1/8, cũng như kế hoạch và việc định hướng phát triển xuất nhập khẩu của TPHCM dựa trên EVFTA.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Jean-Jacques Bouflet, Phó Chủ tịch EuroCham, cho rằng: "EVFTA sẽ mở ra một làn sóng thương mại và đầu tư mới đối với Việt Nam và châu Âu". Ông Bouflet cũng đánh giá cao những tiến bộ của Việt Nam trong việc tinh giản quy định thủ tục, củng cố môi trường kinh doanh, hiện đại hóa khung pháp lý.

EVFTA sẽ mở ra làn sóng thương mại, đầu tư mới với Việt Nam và châu Âu - Ảnh 2.

Ông Jean-Jacques Bouflet (thứ 3 từ trái sang) tại buổi đối thoại

Nhân dịp này, Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam đã cho ra mắt Sách trắng EuroCham 2020 (phiên bản lần thứ 12). Sách trắng báo cáo thường niên tổng hợp các vấn đề khuyến nghị về thương mại và đầu tư của EuroCham, nhấn mạnh một số cải cách khi hiệp định đã được thực thi, giúp cải thiện môi trường kinh doanh trong các ngành công nghiệp và tăng cường thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU). 

Mục đích của Sách trắng nhằm hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực cải cách hành chính, giúp môi trường kinh doanh của Việt Nam trở nên cởi mở, thuận lợi và hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm