• Mới cập nhật:

Xã hội

Dịch vụ trọn gói vé bay và phí cách ly cho công dân Việt Nam về nước

Hải Yến 30/11/2020 - 16:38 (GMT+7)

Chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam về nước. Nguồn: VNA

Cục hàng không Việt Nam ngày 30/11 vừa có văn bản đề xuất việc tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước theo hình thức tự chi trả trọn gói cả vé bay và phí cách ly.

Dịch vụ combo trọn gói

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã gửi Cục Lãnh sự- Bộ Ngoại giao về việc tổ chức các chuyến bay do các hãng hàng không Việt Nam khai thác, chỉ vận chuyển công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan về nước, trong giai đoạn từ 1/12/2020 đến 15/1/2021.

Cụ thể, gói dịch vụ (combo) này bao gồm tiền vé, chi phí phương tiện mặt đất đón từ sân bay tới khách sạn cách ly, phí khách sạn cách ly, tiền ăn tiêu chuẩn 3 bữa/ngày trong thời gian cách ly, chi phí xét nghiệm COVID-19..., được thanh toán một lần cho hãng bay. Các chi phí phát sinh khác hành khách sẽ thanh toán tại khách sạn cách ly.

Mỗi chuyến bay bố trí hành khách nhập cảnh lưu trú tại 2-3 khách sạn để công tác giải tỏa hành khách được nhanh chóng.

Các chuyến bay chỉ hạ cánh tại các Cảng hàng không như Vân Đồn, Đà Nẵng, Cam Ranh, Cần Thơ, Phú Quốc và hai cảng hàng không Thọ Xuân và Phù Cát là hai địa phương có đề nghị sẵn sàng tiếp nhận công dân để cách ly có thu phí.

Tổng số chuyến bay hằng tuần từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan về 7 điểm tại Việt Nam là 33 chuyến bay/tuần.

Dịch vụ trọn gói vé bay và phí cách ly cho công dân Việt Nam về nước - Ảnh 1.

Một trong những chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam về nước của hàng không Vietnam Airlines. Nguồn: VNA

Quy trình thực hiện

Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổng hợp kế hoạch khai thác của các hãng hàng không, điều phối giãn cách các chuyến bay và thông báo Cục Lãnh sự để chuyển cơ quan đại diện ngoại giao lịch trình các chuyến bay với mức giá trọn gói để công khai thông tin trên Trang thông tin điện tử của cơ quan đại diện.

Từ đây, hành khách sẽ lựa chọn chuyến bay phù hợp, chi trả gói chi phí bắt buộc thông qua đơn vị tổ chức do hãng hàng không ký kết.

Công dân về nước sau khi nhập cảnh sẽ di chuyển về các khách sạn đã lựa chọn và thanh toán. Trong suốt quá trình cách ly, công dân sẽ được xét nghiệm 2 lần (sau khi nhập cảnh và trước khi hết thời hạn cách ly 14 ngày).

Các hãng bay phải gửi toàn bộ thông tin hành khách bao gồm địa điểm cách ly theo gói dịch vụ cho Cục hàng không Việt Nam và Cảng vụ hàng không tại Cảng hàng không có chuyến bay hạ cánh 24h trước giờ dự kiến khởi hành.

Cục hàng không Việt Nam cũng khẳng định, giá vé máy bay trong combo này không có nhiều chênh lệch so với giá vé lẻ giai đoạn trước dịch Covid-19. Thông tin mức giá bị đẩy lên gấp 1,5-2 lần (40-50 triệu đồng) so với công bố là không chính xác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm