• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Lập biên bản đối với chủ của đàn trâu gặm cỏ trong sân bay Cát Bi

H.Y 24/11/2020 - 23:24 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ: Sân bay Cát Bi (Hải Phòng)

Đàn trâu 6 con của người dân được thả ngay khu vực bảo vệ đường lăn sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đã tiền ẩn nguy cơ mất an toàn bay.

Mới đây, nhân viên an ninh hàng không sân bay Cát Bi (Hải Phòng) bất ngờ phát hiện một đàn trâu gồm 6 con đang nhởn nhơ gặm cỏ khi đi kiểm tra an ninh sân bay. Dù chưa gây hậu quả nghiệm trọng nhưng việc trâu thả rông trong khu bay tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn bay.

An ninh hàng không sân bay Cát Bi sau đó đã nhanh chóng xua đàn trâu ra khỏi cảng hàng không Cát Bi và lập biên bản với bà P.T.A.N là chủ của đàn trâu trên.

Việc gia súc, gia cầm bị phát hiện trong khu bay của các sân bay không phải là chuyện mới xảy ra như trường hợp một con chó đã chạy vào đường băng sân bay Cảng hàng không Điện Biên khiến cho máy bay hạ cánh muộn mất 15 phút.

Hồi tháng 5/2020, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, an ninh hàng không sân bay cũng phát hiện một con chó màu vàng thường xuyên xuất hiện trong khu bay Tân Sơn Nhất, ngay trước khu vực xưởng chế biến thức ăn của SASCO và chạy vào khu vực quản lý của Cục 12, Tổng cục II, Bộ Quốc phòng. Thậm chí, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất còn nhiều lần phát hiện cả chó chạy vào khu bay. Việc này khiến các nhân viên an ninh tại đây khá lo lắng và tìm mọi cách đề ngăn chặn.

Năm 2017, lực lượng chức năng từng phát hiện 3 con chó xâm nhập đường băng phía Đông sân bay Cam Ranh khiến các chuyến bay huấn luyện quân sự tại sân bay này và chuyến bay VN1554 từ Cam Ranh đi Hà Nội bị chậm 20 phút.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm