• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Diễn biến mới nhất vụ 7 phụ nữ cùng “tố” bị bạn trai lừa tình, tiền hàng tỷ đồng

Nguyễn Long 09/12/2020 - 17:16 (GMT+7)

Nhóm phụ nữ tố bị người đàn ông tên S. lừa tình, tiền.

Do hết thời hạn điều tra, xác minh tin báo tố giác tội phạm, Công an Hà Nội đã tạm đình chỉ giải quyết vụ 7 phụ nữ “tố” bị 1 người đàn ông lừa tình, lừa tiền tổng cộng 2,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, thông báo truy tìm người đàn ông bị tố giác này vẫn có hiệu lực.

Đình chỉ giải quyết vụ việc

Liên quan đến vụ việc 7 người phụ nữ (cư trú ở nhiều tỉnh, thành phố) cùng tố ông Tống Anh S. (41 tuổi, quê tại Thanh Hóa; thường trú tại huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội) lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 9/12, trao đổi với PV Báo PNVN, đại diện Đội 2 (PC02, Công an thành phố Hà Nội - đơn vị tiếp nhận, giải quyết đơn) cho biết, sau khi tiếp nhận tố giác, Công an Hà Nội đã tiến hành xác minh thông tin đối với người bị tố giác. 

"Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa làm việc được với ông Tống Anh S., đối tượng đang lẩn trốn".

Đại diện Đội 2 PC02, Công an thành phố Hà Nội thông tin.

Tuy nhiên, ông S. đã không lên làm việc theo giấy mời của cơ quan chức năng. Tiếp đó, công an đã ra thông báo truy tìm đối với người bị tố giác. Dù đã có thông báo truy tìm nhưng cơ quan công an vẫn chưa tìm được ông S. trong khi thời hạn điều tra, xác minh đã hết theo quy định. Vì vậy, cơ quan công an đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc.

Theo vị đại diện này, dù bị đình chỉ nhưng thông báo truy tìm ông S. vẫn đang có hiệu lực cho đến khi ông S. đến làm việc. Sau khi làm việc trực tiếp được với ông S., nếu có căn cứ, cơ quan điều tra vẫn phục hồi điều tra, giải quyết vụ việc.

Vẫn liên lạc được với người bị tố giác?

Cùng ngày 9/12, chúng tôi đã liên hệ với số điện thoại của ông S. (do một phụ nữ trong số những người tố giác cung cấp) thì có 1 người đàn ông nghe máy và xác nhận là Tống Anh S. Người đàn ông này cho biết, đang đi công tác ở xa nên chưa thể về làm việc với PC02, Công an thành phố Hà Nội.

Trong khi đó, trao đổi với PV, nhiều phụ nữ nhận là nạn nhân trong vụ việc trên cho biết, sau những gì đã xảy ra, cuộc sống của họ bị đảo lộn hoàn toàn. Năm tháng quen biết ông S. là những chuỗi ngày "không muốn nhớ".

"Giờ chúng tôi chỉ mong muốn cơ quan chức năng tìm ra ông S. và nghiêm trị trước pháp luật để mọi chuyện sớm được khép lại, để chúng tôi ổn định cuộc sống", một nạn nhân trong vụ việc chia sẻ.

Như đã đưa tin, 7 phụ nữ đã làm đơn tập thể gửi PC02, Công an thành phố Hà Nội tố giác ông Tống Anh S. lợi dụng tình cảm rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố giác của nhóm phụ nữ, từ năm 2015, họ lần lượt quen ông S. Với cùng một thủ đoạn, ông S. đã lấy lòng tin và "moi" khoảng 2,5 tỉ đồng của họ.

Một phụ nữ trong nhóm cho biết, sau khi nghi ngờ đã tự tìm hiểu và phát hiện ông S. đã có vợ con. Thấy bị lừa, người này lên lại các trang hẹn hò để tố cáo ông S. Chỉ trong 2 ngày, người phụ nữ này đã tìm được 6 người cùng là nạn nhân của ông S. Sau đó, họ tập hợp lại và làm đơn tố giác nhờ lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ.

Theo người phụ nữ này, trong quá trình thực hiện hành vi, ông S. thường lấy lý do đi công tác xa, phải bươn chải kiếm tiền... để lấy lòng thương, "vòi" tiền và có thời gian sắp xếp gặp gỡ các bị hại khác. Đáng chú ý, theo thông tin này, trong số 7 bị hại, ông S. đã khiến 3 người có thai.

Liên quan đến vụ việc 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau cùng tố bị 1 người đàn ông ở Hà Nội "lừa tình", TƯ Hội LHPN Việt Nam đã nhận được đơn kiến nghị, phản ánh của 7 người phụ nữ này.

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam chuyển đơn kiến nghị của 7 người phụ nữ nói trên đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội để kịp thời xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ. Đồng thời thông báo cho Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam biết kết quả.

Báo Phụ nữ Việt Nam tiếp tục theo dõi và thông tin về vụ việc này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm