• Mới cập nhật:

Khỏe

Điều kiện để F1 tại TP Thanh Hóa được cách ly tại nhà

Linh Trần 29/11/2021 - 17:03 (GMT+7)

Nhà có người thực hiện cách ly y tế tại gia đình

TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã ban hành phương án cách ly y tế, trong đó có các điều kiện cụ thể để F1 cách ly tại nhà.

Liên quan đến Covid-19, ngày 29/11, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã ban hành phương án cách ly y tế tại nhà cho các đối tượng F1 trên địa bàn.

Theo đó, đối tượng được các ly tại nhà gồm: Những người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định (F1); Người ở cùng nhà với F1; Các trường hợp F1 được đánh giá nguy cơ thấp; Đối tượng F1 tại các gia đình trong khu vực phong tỏa; Người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ F1 được cách ly cùng với F1 tại nhà; Cả nhà là F1; Những người đang cách ly tập trung đủ 7 ngày, có kết quả xét nghiệm Realtime PCR vào ngày cách ly thứ 7 âm tính với SARS-CoV-2 được chuyển về cách ly tại nhà.

Thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày liên tục kể từ ngày bắt đầu cách ly. Riêng người đã được cách ly tập trung 7 ngày thì tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày. Sau cách ly y tế, tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.

Điều kiện được cách ly tại nhà là nhà ở riêng lẻ tại khu dân cư. Nếu có người ở cùng nhà với F1 thì phải có phòng riêng đáp ứng yêu cầu cách ly. Trước cửa nhà có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn "chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2" để đựng trang phục phòng hộ cá nhân thải bỏ.

Ngoài ra, phòng cách ly phải đáp ứng các yêu cầu sinh hoạt, vệ sinh môi trường, an toàn phòng, chống dịch.

Theo Sở Y tế Thanh Hóa, từ ngày 27/4/2011 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 2.335 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, 1.591 người điều trị khỏi được ra viện, 12 bệnh nhân tử vong.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm