• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đình chỉ hoạt động của Nhà thuốc Đức Tâm vì để lây lan dịch Covid-19

H.Y 22/07/2021 - 10:45 (GMT+7)

Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên nhà thuốc và những người có liên quan. Nguồn: Ngô Nhung (NLD)

Sáng 22/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã có quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh dược tại nhà thuốc Đức Tâm.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh dược của Nhà thuốc Đức Tâm tại quầy 8 nhà D, số 95 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Nhà thuốc do dược sĩ ĐH Mai Anh Trung phụ trách chuyên môn. Nhà thuốc này đã không đảm bảo công tác phòng chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo quyết định, Nhà thuốc Đức Tâm không đươc phép kinh doanh thuốc tại địa chỉ trên kể từ ngày Quyết định đình chỉ có hiệu lực.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), đến sáng 22/7, thành phố đã ghi nhận 17 trường hợp dương tính với Covid-19 có liên quan đến Nhà thuốc Đức Tâm.

Trước đó, ngày 19/7, CDC Hà Nội phát hiện 3 dược sĩ ở nhà thuốc Đức Tâm dương tính với Covid-19. 3 dược sĩ này xuất hiện hiện tượng đau họng, test nhanh dương tính tại bệnh viện Thu Cúc, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định dương tính.

Về sự việc này, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã phê bình vì Nhà thuốc Đức Tâm đã không nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của TP, không kiểm soát người đến mua thuốc bị ho sốt, chưa thực hiện tốt việc phải phối hợp thông báo thông tin để xét nghiệm mà ngược lại để lây nhiễm, đến khi có triệu chứng rõ ràng những ca này mới xét nghiệm.

Được biết, hiện lãnh đạo quận Đống Đa đã giao công an làm rõ nguyên nhân, mức độ vi phạm đối với nhà thuốc Đức Tâm, nơi phát sinh các ca dương tính SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm