• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đoàn khách Pháp cuối cùng tại TPHCM sẽ về nước ngày 29/3

Khoa Luân 26/03/2020 - 05:51 PM

Ảnh minh họa

Sáng 26/3, công ty du lịch Ảnh Việt Hop on Hop off Việt Nam đã tổ chức cho đoàn khách Pháp gồm 19 người lớn và 1 trẻ em đi tham quan TPHCM. Đây là đoàn khách Pháp cuối cùng còn ở lại Sài Gòn trong mùa dịch Covid-19. Họ vừa được các bác sỹ xác nhận âm tính sau 14 ngày bị cách ly tại Sa Pa.

Ngày 8/3, chị Sophie cùng đoàn 42 người Pháp bay đến Việt Nam du lịch trong hành trình xuyên Việt trên chuyến bay TK162. Không may, cùng chuyến bay có hành khách là bệnh nhân người Anh số 54 bị nhiễm Covid-19.

Sau khi Chính phủ Việt Nam phát đi thông báo truy tìm những hành khách trên chuyến bay TK162 đến Việt Nam để hỗ trợ y tế, họ được phát hiện trên đường đi Sa Pa. Tất cả đoàn được đưa vào cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày. Qua thời gian theo dõi sức khỏe, họ được xác định âm tính với Covid-19.

Ngày 22/3, chị Sophie cùng bạn bè được cấp chứng nhận âm tính và cả đoàn được tự do đi lại. Chị Sophie cho biết: "Trong thời gian ở cách ly tại Sa Pa, tôi và các bạn được chăm sóc tốt. Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ y bác sĩ và người dân Việt Nam. Qua các đơn vị truyền thông, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các bạn Việt Nam, đồng thời chúng tôi muốn gửi về Pháp thông tin để thân nhân và gia đình của mình tại Pháp yên tâm. Tất cả các thành viên đều khỏe mạnh và chúng tôi mong muốn chính phủ Pháp sớm hỗ trợ chúng tôi trở về nhà".

Chị Sophie nhận xét, Việt Nam là đất nước tuyệt vời và chị cùng các bạn của mình muốn quay lại Việt Nam vào năm sau để tiếp tục kế hoạch du lịch xuôi dòng sông Mekong vẫn còn dang dở.

Đoàn khách Pháp cuối cùng còn ở lại Sài Gòn trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Công ty du lịch Ảnh Việt Hop on Hop off VN đã hỗ trợ đưa đoàn du khách Pháp tham quan thành phố, thăm các điểm nổi tiếng: Nhà Thờ Đức Bà, Bưu điện, Bào tàng, Sông Sài Gòn, Chợ Bến Thành… Trong suy nghĩ của mỗi người, họ mang những tâm trạng khác nhau ở chuyến du lịch rất đặc biệt dài gần 1 tháng của mình lần này. Nhưng tất cả đều hạnh phúc khi họ được bình an vô sự.

Hiện tại, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM và các cơ quan chức năng của Việt Nam đang giúp họ hoàn thành các thủ tục cần thiết để xuất cảnh về lại Pháp. Dự kiến ngày 29/3, phía Pháp sẽ đưa chuyên cơ đón họ trở về quê hương. Được biết, đây là đoàn khách Pháp cuối cùng còn ở lại Sài Gòn.

Công ty Du lịch Ảnh Việt Hop on Hop off VN cũng là đơn vị du lịch duy nhất còn duy trì hoạt động hằng ngày phục vụ khách du lịch còn mắc kẹt tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm