pnvnonline@phunuvietnam.vn
Độc đáo ý tưởng kinh doanh tiệm bánh trong xe hơi
Ikraa Riaz và hình thức kinh doanh phục vụ bánh ngọt trong xe hơi độc đáo. Ảnh: Mercury Press
Ikraa Riaz, 24 tuổi, đến từ Manchester (Anh), yêu thích làm bánh từ năm 10 tuổi. Niềm đam mê ấy chưa bao giờ vơi đi trong cô cho đến tận bây giờ. Suốt quãng thời gian đại học, Ikraa luôn làm bánh khi có thời gian rảnh. Sau khi tốt nghiệp, cô đã dành toàn bộ thời gian và tâm huyết cho sở thích và niềm đam mê này.
Lấy ý tưởng từ những món bánh yêu thích mà Ikraa có thể làm và phát kiến độc đáo về phục vụ khách hàng ngay trong xe của họ, dịch vụ của Ikraa đang trên đà phát triển và thu hút được rất nhiều khách từ khắp mọi nơi.
Dù dự án chỉ mới đi vào hoạt động từ tuần trước nhưng rất nhiều người từ khắp mọi nơi đã biết đến dịch vụ độc đáo này. "Khách hàng lái xe hàng trăm dặm từ khắp nơi trên đất nước để đến và thử các món ăn của chúng tôi. Nhiều người trong số họ đến từ Cumbria và London (Anh)", Ikraa chia sẻ.
Từ khi còn nhỏ, Ikraa đã yêu thích làm bánh nướng hoặc bánh hạnh nhân cho gia đình. Cô cũng ấp ủ mơ ước sở hữu một quán cà phê nhỏ, vừa phục vụ nước uống, vừa phục vụ bánh ngọt. Với tinh thần dám nghĩ dám làm, giờ đây Ikraa đã có thể kiếm sống bằng chính đam mê và mơ ước của mình.
Start-up của Ikraa có tên "Your Girl Can Bake" (Cô gái của bạn có thể nướng bánh) bắt đầu bằng những sáng tạo đối với bánh ngọt mà cô thực hiện được và đăng chúng lên mạng xã hội Instagram. Giờ đây, Ikraa và 2 thành viên khác trong gia đình đã tiến thêm một bước bằng việc phục vụ trực tiếp những món bánh cho khách hàng.
Khách hàng chỉ cần đặt lịch trước và sau đó lái xe đến. Khi đến nơi, họ sẽ nhận được các món tráng miệng phục vụ "tận xe". Với hình thức phục vụ này, khách hàng có thể thưởng thức bánh ngọt, các món ăn vặt trên chính chiếc xe của mình.
Ikraa chia sẻ: "Đôi khi ngồi trong xe và thưởng thức mang lại không gian riêng tư hơn nhiều vì không có các khách hàng khác xung quanh như khi ở nhà hàng".
Ikraa thậm chí đã thiết kế một chiếc bàn dành riêng cho loại hình phục vụ này, giúp bày đồ ăn trong xe và khách có thể thưởng thức tiện lợi hơn. Mỗi bàn như vậy có 10 món bánh. Nếu trong xe có 5 người thì cô vẫn có thể sắp xếp để mỗi người có thể thưởng thức 4 món.