• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tạm giữ đối tượng ngăn không cho đưa em họ đi cách ly, hành hung tổ công tác

Linh Trần 20/06/2021 - 21:19 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT ghi nhận hiện trường vụ việc.

Khi Tổ công tác đến đưa em họ thuộc diện F1 đi cách ly tập trung thì Nguyễn Văn Tưởng có hành vi chống đối, tấn công một thành viên tổ công tác.

Ngày 20/6, Cơ quan CSĐT (Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Tưởng về hành vi Chống người thi hành công vụ để điều tra theo quy định pháp luật.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 19/6, Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngọc Sơn (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) tổ chức thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp F1 là Âu Văn Khoa (SN 1996, trú tại thôn Thắng Lợi, xã Mai Đình, hiện đang ở nhà bố mẹ vợ tại thôn Ngọc Tân, xã Ngọc Sơn).

Khi Tổ công tác thông báo Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế với gia đình thì Nguyễn Văn Tưởng (anh họ của Khoa) không đồng ý và có nhiều lời lẽ to tiếng.

Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa anh Khoa lên xe ô tô đến địa điểm cách ly tập trung và được gia đình chấp hành. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Tưởng đã lấy xe máy để đưa anh Khoa đi. Khi Tưởng di chuyển được vài mét, Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng này dừng xe. Tuy nhiên, Tưởng đã lăng mạ, xúc phạm, đấm vào mặt một thành viên Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng Công an huyện Hiệp Hòa đã có mặt kịp thời, khống chế Tưởng, tiếp tục vận động và thực hiện việc đưa anh Khoa đi cách ly tập trung. Đồng thời, tạm giữ Tưởng về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm