• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đón xem tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp và những áp lực vô hình" do Báo PNVN tổ chức

PV 15/08/2022 - 15:41 (GMT+7)

Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp và những áp lực vô hình" do Báo PNVN tổ chức

Tọa đàm được phát trên phunuvietnam.vn vào 10h ngày 17/8/2022 và nhiều kênh truyền thông khác. Mời bạn đón xem!

Số lượng các nữ doanh nhân ngày càng tăng đang là một xu hướng toàn cầu, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Các nữ doanh nhân đóng góp đáng kể cho nền kinh tế quốc gia thông qua khởi nghiệp và nỗ lực của họ để đạt được tăng trưởng bền vững và cạnh tranh. Tuy nhiên, trên thực tế nữ doanh nhân đang gánh chịu thiệt thòi và gặp nhiều trở ngại trong quá trình khởi sự và điều hành doanh nghiệp 

Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp và những áp lực vô hình" với mong muốn:

- Chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi, rào cản mang tính đặc thù bủa vây người phụ nữ khi mới khởi nghiệp và phụ nữ làm chủ doanh nghiệp: Cân bằng giữa công việc và cuộc sống, bất bình đẳng giới, định kiến giới, thực hiện thiên chức sinh con, làm mẹ, sức khỏe sinh sản và rất nhiều rào cản khác.

- Làm rõ những khó khăn mang tính khác biệt giữa phụ nữ khởi nghiệp, phụ nữ làm chủ doanh nghiệp với các phụ nữ thuộc các ngành nghề khác và với nam giới trong cùng lĩnh vực.

- Thông qua khó khăn, thách thức thấy rõ nội lực, sự kiên trì, bền bỉ, sức sáng tạo, sự vươn lên mạnh mẽ của người phụ nữ để đi đến thành công.

- Đề xuất các giải pháp nhằm giúp phụ nữ khởi nghiệp, phụ nữ làm chủ doanh nghiệp khắc phục khó khăn, thách thức mang đặc thù giới nêu trên và biến thế mạnh của phụ nữ thành cơ hội.

Đón xem tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp và những áp lực vô hình" do báo PNVN tổ chức - Ảnh 1.

Các khách mời tham gia tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp và những áp lực vô hình" do Báo PNVN tổ chức

3 khách mời tại trường quay của Báo PNVN: Chị Phạm Thị Thúy An, một người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non với 2 thương hiệu trường học là Little Bean (TPHCM) và Little Einstein (Hà Nội) và thương hiệu Sữa chua & Trà sữa từ hạt Oatway; Anh Đỗ Tất Công, đồng sáng lập công ty TNHH Chế biến và kinh doanh thực phẩm 9MEAL (Thương hiệu 9MẮM) và chị Nguyễn Kim Lan, Quản lý Chương trình Tăng cường quyền năng Kinh tế cho Phụ nữ, UN Women, sẽ chia sẻ câu chuyện và những góc nhìn của họ xung quanh chủ đề của Tọa đàm. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm