• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đón xem tọa đàm “Gỡ khó cho doanh nghiệp nữ trong giai đoạn bình thường mới” do Báo PNVN tổ chức

PV 28/06/2022 - 13:59 (GMT+7)

Các khách mời tham chương trình tọa đàm “Gỡ khó cho doanh nghiệp nữ trong giai đoạn bình thường mới” do Báo PNVN tổ chức

Các doanh nhân nữ hiện đang gặp khó khăn, thách thức gì? Cần có các giải pháp như thế nào để giúp họ phục hồi sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn bình thường mới? Câu hỏi sẽ được các khách mời giải đáp trong chương trình tọa đàm “Gỡ khó cho doanh nghiệp nữ trong giai đoạn bình thường mới” do Báo PNVN tổ chức.

Theo báo cáo do Master Card công bố vào tháng 3/2022, ở Việt Nam, phụ nữ làm chủ doanh nghiệp chiếm khoảng 27% trong tổng số các doanh nghiệp năm 2021, đa số có quy mô nhỏ, siêu nhỏ. Với sự quan tâm cùng các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ ngày càng mạnh mẽ. Mặc dù vậy, phụ nữ vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức hơn khi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. 

Thực tế cho thấy, mặc dù đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, hàng chục nghìn doanh nghiệp VN vẫn phải đóng cửa, giải thể, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ. Thế nhưng, trong bức tranh đầy màu xám đó vẫn không ít những điểm sáng. Nhiều doanh nghiệp nữ đã tự thích nghi, biến thách thức thành cơ hội để xoay chuyển tình thế, giữ vững thương hiệu, tiếp tục cùng cộng đồng doanh nghiệp phục hồi tăng trưởng, ổn định tương lai. 

Mỗi bước đi trong bối cảnh dịch bệnh chưa có tiền lệ là một câu chuyện vượt khó đầy nghị lực; là những kinh nghiệm được đúc rút từ thực tế ngặt nghèo, khắc nghiệt; là bản lĩnh, trí tuệ của những người dám dấn thân hết mình để trụ vững và tỏa sáng. 

Để khán, thính giả hiểu rõ hơn về kinh nghiệm, cách làm của các doanh nghiệp nữ và tiếp tục vươn lên trong trạng thái bình thường mới, trong khuôn khổ đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" do Hội LHPN Việt Nam triển khai, thực hiện; Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức tọa đàm “Gỡ khó cho doanh nghiệp nữ trong giai đoạn bình thường mới”. 

Đón xem tọa đàm “Gỡ khó cho doanh nghiệp nữ trong giai đoạn bình thường mới” do báo PNVN tổ chức - Ảnh 1.

Các khách mời tham chương trình tọa đàm “Gỡ khó cho doanh nghiệp nữ trong giai đoạn bình thường mới” do báo PNVN tổ chức

Chương trình tọa đàm “Gỡ khó cho doanh nghiệp nữ trong giai đoạn bình thường mới” có sự tham gia của các vị khách mời:

- Bà Trịnh Kim Thư, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần MD Queens 

- Ông Vũ Hòa, chuyên gia tư vấn khởi nghiệp; đồng thời là Giám đốc chuỗi Thực phẩm Đồng quê và là Giám đốc kinh doanh Công ty thảo dược An Thái Hưng.

- Bà Lê Thị Quỳnh Nga, Quản lý Giám sát - Đánh giá - Nghiên cứu - Học tập Dự án GREAT – Dự án hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ vùng Tây Bắc Việt Nam do Chính phủ Úc tài trợ 

Các khách mời sẽ chia sẻ những khó khăn, thách thức trong quá trình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ do nữ làm chủ trong giai đoạn bình thường mới; những cách họ đã làm để thích ứng và tìm kiếm "cơ" trong "nguy"; những chính sách hỗ trợ họ nhận được từ Chính phủ, bộ, ngành, tổ chức, đặc biệt là từ các cấp Hội phụ nữ. 

Tại tọa đàm, các chuyên gia cũng đề xuất các giải pháp nhằm giúp các các doanh nghiệp vừa và nhỏ do nữ làm chủ tìm kiếm cơ hội, phục hồi sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. 

Mời các bạn đón xem chương trình tọa đàm được phát vào lúc 9h00 ngày 30/6/2022 trên Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử (phunuvietnam.vn), kênh Youtube - fanpage Báo Phụ nữ Việt Nam và một số kênh truyền thông khác của Hội LHPN Việt Nam.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm