• Mới cập nhật:

Xã hội

Đồng Nai tiếp tục đưa hơn 20.000 người dân về quê theo nguyện vọng

Lê Xuân 05/10/2021 - 15:30 (GMT+7)

Nhiều gia đình không thể trụ nổi sau nhiều tháng mất việc phải rời Đồng Nai về quê tránh dịch. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Trong đợt này, đa phần người dân di chuyển bằng xe máy về các tỉnh miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên. Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã bố trí cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ, sử dụng xe đặc chủng dẫn đoàn.

Ngày 5/10, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức đưa hơn 20.000 người dân trên địa bàn tỉnh về quê theo nguyện vọng.

Từ lúc 8 giờ, người dân tại các phường, xã trên địa bàn thành phố Biên Hòa và các huyện, đã tập trung về Sân vận động Đồng Nai để lực lượng chức năng chia thành các đoàn theo từng tuyến, bố trí xe dẫn đường.

Trong đợt này, đa phần người dân di chuyển bằng phương tiện cá nhân (xe máy) về các tỉnh miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên. Do đó, lực lượng Công an tỉnh đã bố trí cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ, sử dụng xe đặc chủng để dẫn đoàn.

Ghi nhận của phóng viên TTXVN, trong buổi sáng 5/10, lực lượng Công an tỉnh đã tổ chức hai tuyến, đó là tuyến về các tỉnh miền Trung (từ tỉnh Bình Thuận đến tỉnh Nghệ An) và tuyến đi tỉnh Lâm Đồng.

Cùng thời điểm này, tại thành phố Long Khánh (Đồng Nai), lực lượng Công an tổ chức cho người dân trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận về quê theo nguyện vọng.

Trước khi người dân lên đường về quê, lực lượng Công an tỉnh đã phát nước, sữa, đồ ăn nhanh (bánh mỳ) và khẩu trang cho người dân mang theo để ăn, uống và sử dụng dọc đường.

Một số nhà hảo tâm và các tổ chức thiện nguyện hỗ trợ người dân các nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt để làm lộ phí dọc đường.

Đồng Nai tiếp tục đưa hơn 20.000 người dân về quê theo nguyện vọng - Ảnh 1.

Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai phát nước, sữa, đồ ăn nhanh và khẩu trang cho người dân mang theo sử dụng dọc đường. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Theo phản ánh của hầu hết người dân về quê đợt này, do nghỉ việc quá lâu, lại chưa biết ngày nào được đi làm lại nên tạm thời phải về quê để ổn định cuộc sống trước mắt. Khi dịch được kiểm soát, các công ty hoạt động trở lại, họ tiếp tục vào để đi làm.

Chị Nguyễn Thị Lan (quê tỉnh Bình Thuận) cho biết, chồng chị mới mất vì COVID-19 nên chỉ còn chị và hai con sống nương tựa vào nhau. Do dịch bệnh kéo dài, chị lại thất nghiệp, không có thu nhập nên suốt 3 tháng nay cả gia đình chỉ sống cầm cự qua ngày.

Vì vậy, khi thấy địa phương thông báo cho về quê, chị đã quyết định cùng hai con chạy xe máy về quê sống cùng mẹ. Chị Nguyễn Thị Lan dự định sau khi hết dịch sẽ gửi con cho bà chăm sóc và tiếp tục trở lại Đồng Nai để mưu sinh.

Trước đó, những người dân có nhu cầu về quê đợt này đã đăng ký với chính quyền địa phương để lập danh sách, tổ chức test COVID-19 và đưa đến tập trung tại khu vực Sân vận động Đồng Nai để về quê.

Theo Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đồng Nai, trong ngày 5/10, số người đăng ký về quê khoảng 20.000 người. Một số người khi biết có đoàn tổ chức về quê đã chủ động nhập đoàn trên dọc đường. Hầu hết những người về quê đều đã nghỉ việc nhiều tháng nhưng chưa đi làm lại được.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, từ đầu tháng 10/2021, do ảnh hưởng dịch bệnh đã có hàng chục ngàn người dân được lực lượng Công an tổ chức về các tỉnh miền Tây, Tây Nguyên.

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết lực lượng Công an đã phối hợp với chính quyền tuyên truyền vận động để người dân ở lại.

Đối với những người dân quyết tâm về quê, lực lượng Công an tạo điều kiện, hỗ trợ kết nối và tổ chức để bà con đi đường an toàn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch theo quy định.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm