• Mới cập nhật:

Xã hội

Đảm bảo an toàn cho các đoàn người về quê khi qua địa bàn Đà Nẵng

Quốc Dũng 05/10/2021 - 12:54 (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn, các đoàn xe môtô được tập trung và cảnh sát giao thông dẫn đoàn khi đi qua đèo Hải Vân. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Từ 6 giờ sáng 4/10 đến 6 giờ sáng 5/10, lực lượng cảnh sát giao thông, công an các quận, huyện đã đón 12 đoàn, với khoảng 3.000 xe môtô/hơn 5.500 người qua địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sáng 5/10, Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông (Công an thành phố Đà Nẵng), cho biết trong 2 ngày vừa qua, đơn vị đã phối hợp tổ chức đón, hỗ trợ hàng chục đoàn người dân, đi trên hàng nghìn xe môtô qua địa bàn thành phố.

Lực lượng chức năng đã nỗ lực bảo đảm an toàn giao thông cũng như an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho những người lao động từ các tỉnh phía Nam đang trên đường về quê.

Cụ thể, chỉ tính riêng từ 6 giờ sáng 4/10 đến 6 giờ sáng 5/10, lực lượng cảnh sát giao thông, công an các quận, huyện đã đón 12 đoàn, với khoảng 3.000 xe môtô/hơn 5.500 người qua địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Cảnh sát giao thông đã huy động hàng chục chiến sỹ cùng nhiều phương tiện ngày đêm túc trực để đón và dẫn đoàn đi qua địa bàn.

Theo Đại tá Phan Ngọc Truyền, các đoàn người đi xe môtô hàng ngàn cây số nên khi đến địa bàn thành phố Đà Nẵng, hầu hết đã rất mệt mỏi. Sau khi đón đoàn người tại các chốt cửa ô thành phố, lực lượng chức năng đã hỗ trợ nước uống, thức ăn nhẹ và giúp sửa chữa các phương tiện hư hỏng dọc đường cho người dân.

Sau khi nghỉ ngơi, các đoàn người tiếp tục được cảnh sát giao thông thành phố hộ tống đưa lên đến đỉnh đèo Hải Vân, bàn giao cho lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Nhờ được hướng dẫn, tổ chức đưa đón nên trong 2 ngày qua, các đoàn người dân đều được bảo đảm an toàn khi đi qua địa bàn thành phố Đà Nẵng, không có sự cố nào xảy ra.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố tối 4/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh biểu dương lực lượng công an đã phối hợp hiệu quả trong công tác hướng dẫn, hỗ trợ hàng nghìn người dân trên đường về quê đi qua địa phận thành phố.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng lưu ý lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ, không để người tự ý vào thành phố, đồng thời yêu cầu những người vào thành phố phải thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm