Động tác siết mỡ hiệu quả mà chị em nên tập để có ngay vòng eo săn chắc

Tiểu Mai
28/07/2022 - 08:15
Một động tác không cần tập quá nhiều nhưng vẫn giúp bạn siết eo, đùi, bụng và tất cả các vùng nhiều mỡ trên cơ thể.

Trong quá trình giảm cân, ngoài việc kiểm soát chế độ ăn uống, thì tập thể dục cũng góp phần không nhỏ để có được eo thon, bụng phẳng. Nhưng nếu bạn là một cô nàng lười vận động hay không có thời gian đến phòng tập thì đây chính là động tác tập luyện siết mỡ "điên cuồng" mà ai cũng có thể tập luyện ngay tại nhà. Đó chính là động tác "Burby Jump".

Một động tác siết mỡ "điên cuồng", chị em tập ngay tại nhà có ngay vòng eo săn chắc - Ảnh 1.

"Burby Jump" là gì?

"Burby Jump" là một động tác quen thuộc đối với những người cần siết cân siết mỡ nhanh chóng. "Burby Jump" thực chất là một động tác kết hợp squat, chống đẩy, gập chân và co bụng. Động tác này tác động vào toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể như ngực, vai, lưng, chân và bụng... đồng thời rèn luyện cải thiện khả năng hô hấp và chức năng hoạt động của tim mạch.

Một động tác siết mỡ "điên cuồng", chị em tập ngay tại nhà có ngay vòng eo săn chắc - Ảnh 2.

Khi tập "Burby Jump" là bạn sẽ sử dụng 75% cơ bắp trên cơ thể, đồng thời tác dụng giảm mỡ toàn thân. Một động tác không cần tập quá nhiều nhưng vẫn giúp bạn siết eo, đùi, bụng và tất cả các vùng nhiều mỡ trên cơ thể.

"Burby Jump" động tác siết mỡ dành riêng cho người lười vận động

Nhiều động tác tập luyện đòi hỏi phải đúng tư thế mới đạt được kết quả, vậy nên đa phần người tập cần có sự hướng dẫn của HLV để có tư thế đúng nhất hạn chế những chấn thương có thể phát sinh khi tập luyện sai cách.

Một động tác siết mỡ "điên cuồng", chị em tập ngay tại nhà có ngay vòng eo săn chắc - Ảnh 3.

Ngược lại, "Burby Jump" là một bài tập rất phù hợp cho những người mới bắt đầu tập luyện hoặc cho những người lười vận động mà vẫn muốn siết mỡ nhanh chóng. Động tác không tập trung vào tư thế đúng mà tập trung vào tốc độ tập luyện.

Chìa khóa để thực hiện động tác "Burby Jump" là tốc độ khi tập luyện. Nhảy "Burby Jump" nhanh trong 20 giây, sau đó nghỉ 10 giây, lặp lại 8 hiệp, tổng cộng thời gian tập là 4 phút. Nghỉ ngơi quá nhiều ở giữa chừng sẽ làm giảm hiệu quả siết mỡ nên bạn cần cố gắng duy trì tốc độ và sức lực khi tập động tác này.

Có thể tập "Burby Jump" ngay tại nhà mà không cần đến phòng tập

Nhiều người không có thời gian đến phòng tập thể dục, trong khi "Burby Jump" có thể tập ngay ở nhà mà chẳng cần bất kỳ một dụng cụ hay thiết bị nào hỗ trợ.

Một động tác siết mỡ "điên cuồng", chị em tập ngay tại nhà có ngay vòng eo săn chắc - Ảnh 4.

Một chàng trai Nhật Bản bắt đầu tập "Burby Jump" được 5 tháng, toàn thân thay đổi từ bụng phệ thành cơ bụng 6 múi, anh ấy đã giảm 11 kg thành công nhờ chế độ ăn khoa học và kiên trì tập "Burby Jump".

"Burby Jump" đốt cháy mỡ thừa điên cuồng

"Burby Jump" có thể nhanh chóng tăng nhịp tim lên mức tối đa trong thời gian ngắn, và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Động tác này cũng có thể làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể, thậm chí sau khi tập thể dục hàng chục phút đến vài giờ cơ thể vẫn có thể tiếp tục đốt cháy calo.

Một động tác siết mỡ "điên cuồng", chị em tập ngay tại nhà có ngay vòng eo săn chắc - Ảnh 5.

Tuy nhiên, bạn cần phải khởi động kỹ trước khi tập "Burby Jump", vì đây là bài tập có cường độ cao, nên sẽ mất sức khá nhiều. Với người mới bắt đầu tập luyện, không nên tập "Burby Jump" đều đặn mỗi ngày, bạn chỉ nên tập 2 - 3 lần/tuần để tránh các khớp bị chấn thương do hoạt động quá nhiều.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm