• Mới cập nhật:

Xã hội

Đồng Tháp: Yên tâm “ai ở đâu ở yên đó” nhờ mô hình bán hàng lưu động

Minh Châu 22/08/2021 - 17:05 (GMT+7)

Xe lưu động với đầy đủ mặt hàng lương thực, thực phẩm cần thiết để phục vụ người dân

Mô hình “Hãy ở nhà, chúng tôi đến tận nhà” được Hội LHPN huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp triển khai giúp cung cấp lương thực, thực phẩm cần thiết cho người dân ngay tại nhà khi có nhu cầu. Qua đó, giúp cho người dân an tâm thực hiện giãn cách “ai ở đâu ở yên đó”.

Suốt hơn 1 tháng qua, mỗi ngày 2 lần, chị Bùi Thị Thu Hai (33 tuổi, ngụ xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) lại rong ruổi trên chiếc xe kéo chở đầy lương thực, thực phẩm để bán cho người dân trên địa bàn xã đang thực hiện "ai ở đâu ở yên đó".

Chị Hai vốn là tiểu thương bán rau củ. Tình hình dịch bệnh khiến cho việc buôn bán của chị trong thời gian gần đây gặp phải không ít khó khăn. Khi địa phương có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, chị được Hội LHPN đến tận nhà vận động tham gia vào mô hình "Hãy ở nhà, chúng tôi đến tận nhà".

Đang lúc công việc gặp khó khăn, lại muốn góp chút công sức để người dân yên tâm ở nhà phòng chống dịch, chị Hai liền gật đầu đồng ý. Trên chiếc xe quen thuộc, mỗi ngày hai lần, vào buổi sáng và chiều, chị lại đến từng hộ dân có nhu cầu để bán các mặt hàng như gạo, thịt, cá, rau củ quả các loại... Vào cuối ngày, chị lại đi lấy hàng để tiếp tục bán vào ngày hôm sau.

"Giá cả các mặt hàng hết sức bình dân. Dịch khiến cho người dân không có việc làm, cuộc sống rất khó khăn. Mình bán mắc thì làm sao được, người dân làm gì có tiền", chị Hai nói.

Chị Lê Thị Nu - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp), cho biết - việc triển khai mô hình được sự tham gia nhiệt tình của các tiểu thương. Các tiểu thương tham gia được tiêm vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đồng Tháp: Yên tâm “ai ở đâu ở yên đó” nhờ mô hình bán hàng lưu động - Ảnh 1.

Mô hình "Hãy ở nhà, chúng tôi đến tận nhà” được Hội LHPN huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp triển khai

Được triển khai từ ngày 14/7, đến nay, trên địa bàn xã Long Khánh B có 5 xe bán hàng lưu động tham gia mô hình "Hãy ở nhà, chúng tôi đến tận nhà", cơ bản cung cấp được đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trên địa bàn xã với giá cả hợp lý.

Bà Võ Thị Ánh - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp cho biết, mô hình "Hãy ở nhà, chúng tôi đến tận nhà" đã góp phần vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn, giúp cho người dân yên tâm ở nhà. Đến nay, trên địa bàn toàn huyện đã có 141 xe lưu động tham gia vào mô hình để bán lương thực, thực phẩm tận nhà cho người dân.

Theo bà Ánh, các chị tham gia mô hình sẽ đi đến từng phà để phụ vụ người dân có nhu cầu mua nhu yếu phẩm nhằm kịp thời cung ứng cho các hộ dân trong khu vực, hoặc nhận đặt hàng qua số điện thoại nhằm hạn chế tình trạng đổ xô ra chợ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

"Nguồn hàng bán cho người dân chủ yếu do các tiểu thương tham gia vào mô hình chủ động lấy về để bán. Tuy nhiên, nếu có khó khăn về nguồn hàng thì Hội LHPN cũng sẽ liên hệ với phòng nông nghiệp để hỗ trợ, giúp lương thực, thực phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý", bà Ánh cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm