Đưa ra xét xử vụ bé trai 3 tuổi bị bạo hành và nghi ép hít ma túy

Đinh Thu Hiền
06/11/2023 - 14:30
Đưa ra xét xử vụ bé trai 3 tuổi bị bạo hành và nghi ép hít ma túy

Cháu T.N.A.T. Ảnh: LS cung cấp

Phiên xử sơ thẩm được diễn ra vào chiều nay, 6/11/2023 tại TAND huyện Hóc Môn, TPHCM. Các luật sư Nguyễn Thị Kim Vinh, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và luật sư Đỗ Ngọc Thanh được Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM phân công bảo vệ cho bé T.N.A.T.

Theo cáo trạng số 475/CT-VKS-P2 của Viện KSND TPHCM, bị cáo Lê Văn Bậm, sinh năm 1979, ngụ tại huyện Củ Chi, TPHCM bị truy tố về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Hành hạ người khác" quy định tài Điều 140 và Điều 249 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên bị truy tố về tội "Hành hạ người khác" quy định tại Điều 140 BLHS.

Cáo trạng thể hiện, năm 2018, Nguyễn Thảo Nguyên, sinh năm 2000, ngụ tại Q.Tân Bình, TPHCM, kết hôn với anh Trần Minh Tài, sinh năm 1993, ngụ tại Q. Tân Bình, TPHCM và có 2 con chung là T.N.A.N (sinh năm 2018) và T.N.A.T (sinh ngày 13/7/2020, chưa làm giấy khai sinh, chỉ có giấy chứng sinh). 

Đến tháng 10/2021, anh Tài bị Công an P.14, Q. Tân Bình đưa đi cai nghiện bắt buộc. Trong thời gian này. Nguyên sống chung như vợ chồng với Lê Văn Bậm tại nhà không số, tổ 5, ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM. Cháu A.N và A.T cùng sống chung với Nguyên và Bậm tại địa chỉ trên.

Đưa ra xét xử vụ bé trai 3 tuổi bị bạo hành và nghi ép hít ma túy - Ảnh 1.

Lê Văn Bậm thời điểm bị bắt. Ảnh: CATPHCM

Ngày 10/4/2022, Bậm bắt cháu A.T cầm chai nước suối đặt lên chiếc loa thùng cao ngang đầu cháu, 2 tay luôn giữ chai nước suối không được bỏ tay xuống. Giữ được một lúc, cháu A.T mỏi tay bỏ xuống thì Bậm chửi bởi, dọa nạt, khiến cháu A.T hoảng sợ và khóc. Đồng thời, Bậm dùng tay cầm dương vật của cháu A.T dọa cắt làm cháu bé khóc lớn hơn. Lúc này, Nguyên đang có mặt trong phòng nhìn thấy và dùng điện thoại di động của mình quay lại toàn bộ cảnh Bậm hành hạ cháu A.T để giải trí. 

Đến 15 ngày hôm sau vào khoảng 2h30 ngày 25/4/2022, Bậm tiếp tục dùng băng keo trong trói tay và chân cháu A.T lại, để cháu nằm dưới sàn nhà trong tỉnh trạng không mặc quần áo, chỉ mặc tã. Sau đó, Bậm dùng nhiều cách để đe dọa cháu, hù dọa cháu với các hung khí là tua vít nhọn, búa có đầu bằng kim loại, kéo kim loại làm cháu A.T sợ khóc thét. Lúc này. Thảo Nguyên đã dùng điện thoại quay lại.

Quá trình Bậm hành hạ cháu Thiên vào ngày 10/4/2022 và 24/4/2022, được Thảo Nguyên dùng điện thoại di động quay lại thành 3 đoạn clip. Sau đó, Nguyên dùng Facebook tên Thao Nguyên gửi các đoạn clip trên cho Lê Thị Bé (có Facebokk tên Beandong Lêthibe để đùa vui, giải trí.

Đến tháng 3/2023, anh Tài cai nghiện xong trở về địa phương. Do trước đây anh Tài và Nguyên bán hàng online, nên anh Tài mượn lại tài khoản Facebook tên "Thao Nguyên" của Nguyên để bán hàng online. Khi đăng nhập vào tài khoản Facebook "Thảo Nguyên", anh Tài phát hiện các clip ghi nhận hình ảnh, giọng nói Lê Văn Bậm hành hạ cháu A.T. Ngoài ra còn có các clip Nguyên quay lại cảnh Bậm cho bé A.T sử dụng chất nghỉ là ma túy. Anh Tài nhờ 1 người bạn đưa clip Bậm hành hạ cháu A.T lên mạng. Sau đó, anh Tài đến Công an xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn trình báo sự việc.

Trả lời báo Phụ nữ Việt Nam trước phiên tòa, các luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, luật sư Nguyễn Thị Kim Vinh và luật sư Đỗ Ngọc Thanh cho biết đồng ý với cáo trạng của Viện KSND TPHCM và việc truy tố các bị cáo về các tội danh đã nêu trên là hoàn toàn có cơ sở pháp lý.

"Trẻ em thuộc nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội, cần sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục của gia đình và xã hội. Tuy nhiên bị cáo Bậm và bị cáo Nguyên đã có hành vi đối xử tàn ác, gây đau đớn về thể xác, áp bức về tinh thần đối với bé A.T khi bé vẫn chưa đủ 2 tuổi. Bé A.T lại chính là con ruột của bị cáo Nguyên, là người lệ thuộc vào bị cáo Nguyên. Nếu như ông Tài không phát hiện ra các clip mà chính bị cáo Nguyên gửi cho bạn bè làm trò giải trí, tiêu khiển, thì bé A.T còn bị hành hạ đau đớn thêm nhiều thời gian nữa. Hơn thế, việc bị cáo cho bé A.T hít loại khí được sinh ra từ dụng cụ được cho là sử dụng cho mục đích hít ma túy, có nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Do đó, cần phải xử phạt nặng đối với bị cáo Bậm và bị cáo Nguyên với mức án cao nhất của khung hình phạt mới đủ sức giáo dục đối với các bị cáo và răn đe phòng ngừa chung cho xã hội", các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bé A.T đưa ý kiến.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm