• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Dừng tổ chức phiên chợ Viềng đầu xuân Tân Sửu 2021

N. Vân 24/01/2021 - 19:43 (GMT+7)

Chợ Viềng là phiên chợ được họp duy nhất một lần trong năm, thu hút hàng triệu người dân từ khắp các nơi đến mua sắm, du xuân. Ảnh minh họa

UBND tỉnh Nam Định thông báo dừng tổ chức phiên chợ Viềng 2021 - phiên chợ "mua may, bán rủi" đầu xuân hàng năm để phòng tránh dịch Covid-19.

Chợ Viềng là phiên chợ được họp duy nhất một lần trong năm tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Với ý nghĩa "mua may bán rủi" đầu năm, phiên chợ độc đáo này đã thu hút hàng triệu người dân từ khắp các nơi đến mua sắm, du xuân.

Chợ Viềng thường diễn ra vào đêm ngày 7, rạng sáng ngày 8 tháng Giêng (âm lịch). Du khách có thể tham quan đền mẫu Liễu Hạnh và mua sắm các loại cây cảnh, cây ăn quả, nông cụ, thịt bò... với ý ngĩa lấy lộc đầu năm, no đủ, may mắn suốt trong năm.

Dừng tổ chức phiên chợ viềng - phiên chợ "mua may, bán rủi" đầu xuân  - Ảnh 1.

Tại chợ Viềng, người bán không nói thách, người mua không mặc cả với mong muốn sẽ mang tới may mắn đầu năm cho cả người bán và người mua. Ảnh minh họa

Dip đầu xuân 2020, khi dịch Covid-19 mới bắt đầu bùng phát, phiên chợ vẫn được tổ chức và hàng triệu du khách đã đeo khẩu trang đến tham dự chợ Viềng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp ở trong nước và trên thế giới, thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội xuân năm 2021, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành các văn bản số 38/UBND-VP7, 39/UBND-VP7 về việc dừng tổ chức Chợ Viềng xuân năm 2021.

"Với người dân Nam Định nói riêng và nhiều du khách trên cả nước, chợ Viềng là nét đẹp văn hóa được gìn giữ quan nhiều đời nay. Chợ Viềng xuân 2021 không được tổ chức, những người dân như chúng tôi cũng thấy hụt hẫng. Nhưng dừng tổ chức chợ Viềng để thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch là điều cần thiết, tôi hoàn toàn ủng hộ", bà Lê Thị Quý (phường Cửa Bắc, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) chia sẻ. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm