• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM: F0 trên 65 tuổi phải được uống thuốc kháng virus Molnupiravir

Linh Trần 27/12/2021 - 15:13 (GMT+7)

Thuốc kháng virus Molnupiravir

Sở Y tế TPHCM yêu cầu tất cả những trường hợp F0 thuộc nhóm nguy cơ phải được uống gói thuốc C (thuốc kháng virus Molnupiravir) ngay trước khi đi cách ly và không cần có triệu chứng.

Ngày 27/12, Sở Y tế TPHCM cho biết, cuối tuần qua, Ban Giám đốc Sở đã họp về chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ.

Theo đó, Sở Y tế TPHCM yêu cầu tất cả những trường hợp F0 thuộc nhóm nguy cơ (trên 65 tuổi, có bệnh nền) phải được uống gói thuốc C (thuốc kháng virus Molnupiravir) ngay trước khi đi cách ly và không cần có triệu chứng. Đối với F0 không thuộc nhóm nguy cơ, tiến hành cấp thuốc khi có triệu chứng nhẹ. Trong đó, những người được ưu tiên cấp thuốc kháng virus Molnupiravir là F0 trên 65 tuổi, có bệnh nền.

Theo Sở Y tế TPHCM, số liệu về nhóm người nguy cơ rất quan trọng do được thu thập trực tiếp từ các mẫu phiếu "đi từng ngõ, gõ từng nhà". Tuy nhiên, một số quận huyện còn chậm trong công tác triển khai cập nhật số liệu nhóm người nguy cơ. Do đó, Sở Y tế yêu cầu các địa phương nhập đầy đủ dữ liệu. Đồng thời bổ sung ngay các nội dung còn thiếu, phân công người chịu trách nhiệm nhập liệu.

Ngoài ra, Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện đẩy nhanh tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 3 và hoàn tất tiêm trong tháng 1/2022, triển khai đồng thời với cả nhóm nguy cơ và không nguy cơ. Mũi 3 thực hiện cách thời gian tiêm mũi 2 khoảng thời gian 3 tháng.

Đáng lưu ý, tất cả F0 vừa hoàn thành đợt điều trị được tiêm ngay, không cần chờ đủ thời gian 6 tháng sau mắc Covid-19.

Được biết, sau 2 tuần triển khai chiến dịch bảo vệ nhóm nguy cơ nhằm giảm tử vong do Covid-19, TPHCM đã ghi nhận hơn 580.000 người thuộc nhóm nguy cơ, trong đó hơn 24.000 người chưa tiêm vaccine và đang được vận động tiêm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm