Gần 300 sinh viên chung tay hướng đến bảo tồn văn hóa và du lịch Việt

Các nữ sinh hào hứng tham gia hội chợ du lịch chủ đề "Việt Nam - Đi để yêu"
Chuyên đề tốt nghiệp với chủ đề “Việt Nam - Đi để yêu” như một lời cam kết của thế hệ trẻ với du lịch bền vững và văn hóa bản địa.
Khoa Du lịch - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TPHCM) vừa tổ chức hội chợ du lịch chủ đề Việt Nam - Đi để yêu. Đây là sự kiện chuyên đề tốt nghiệp thường niên, thu hút khoảng 1.000 người tham dự, bao gồm đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp du lịch, quý thầy cô và gần 300 sinh viên.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các bạn sinh viên đã "hô biến" khuôn viên trường thành một điểm đến sôi động, kết hợp giữa hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng và khám phá ẩm thực, mang đậm hơi thở văn hóa Việt.
Với chủ đề Việt Nam - Đi để yêu, sinh viên đã khéo léo lồng ghép các hoạt động mang tính trải nghiệm sâu sắc. Du khách được tham gia các trải nghiệm những mô hình kiến trúc nổi tiếng từ Bắc tới Nam của dải đất hình chữ S như: Chùa Một Cột, Nhà rông Tây Nguyên, Nhà chòi Nam bộ… Bên cạnh đó, các hoạt động nghệ thuật truyền thống cũng được chú trọng, tạo nên một không gian văn hóa đa sắc màu.

"Việt Nam - Đi để yêu" được lấy cảm hứng từ Chương trình kích cầu du lịch quốc gia năm 2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Đặc biệt, không thể không nhắc đến thế giới ẩm thực, một phần quan trọng của hành trình Đi để yêu. Với nhiều món ăn nổi tiếng như xôi cốm, cà phê Buôn Mê Thuột và nhiều món ăn hấp dẫn, đặc sản từ các vùng miền. Ngoài ra, nhiều workshop như làm sáp thơm, làm tinh dầu... cũng thu hút đông đảo người tham dự.
Được biết, sự kiện chuyên đề tốt nghiệp này là một trong những dịp quan trọng nhất để sinh viên Khóa 22 - Khoa Du lịch nhà trường thể hiện những kiến thức đã được học trên giảng đường và kinh nghiệm thực tế tại các tour, tuyến, nhà hàng, khách sạn. Đây không chỉ là một buổi lễ tốt nghiệp thông thường mà là một hành trình thực tế cho sinh viên.
Tiến sĩ Phan Thị Ngàn, Quyền Trưởng Khoa Du lịch - Đại học Nguyễn Tất Thành - cho biết, sự kiện chuyên đề tốt nghiệp Việt Nam - Đi để yêu cho thấy sự nỗ lực và sáng tạo của sinh viên Khoa Du lịch. Bằng việc đồng hành cùng Chương trình kích cầu du lịch quốc gia, các bạn sinh viên không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập mà còn đóng góp một phần nhỏ bé nhưng ý nghĩa vào sự phát triển chung của du lịch Việt Nam, làm cho đất nước trở nên đáng yêu hơn trong mắt bạn bè quốc tế.
"Sự kiện này là một bước đệm vững chắc, giúp sinh viên tự tin, bản lĩnh và chuyên nghiệp khi bước vào môi trường lao động thực tế. Mỗi sinh viên tốt nghiệp không chỉ là một người lao động có kỹ năng mà còn là một "sứ giả" của du lịch Việt Nam, mang trong mình tình yêu và sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa dân tộc", Tiến sĩ Phan Thị Ngàn nhấn mạnh.