• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Gara ô tô và tiệm rửa xe bị phạt 15 triệu vì không chấp hành quy định phòng dịch Covid-19

Nguyễn Long 06/04/2020 - 12:24 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Lực lượng chức năng phường Dịch Vọng Hậu, (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) vừa lập biên bản xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 cơ sở vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 6/4, Công an phường Dịch Vọng Hậu (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) phát hiện và xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 cơ sở không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người trong việc phòng, chống dịch Covid-19 mà Thủ tướng Chính phủ đã ban hành.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, tổ công tác liên ngành của phường Dịch Vọng Hậu trong quá trình làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người dân trên địa bàn không ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Lực lượng chức năng đã phát hiện 1 Gara ô tô và 1 tiệm rửa xe vẫn hoạt động- vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của UBND - TP Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi được cơ quan chức năng tuyên truyền, giáo dục, chủ 2 cơ sở đã nhận thức được lỗi vi phạm của mình. Với hành vi vi phạm, gây nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm, truyền dịch Covid-19 trong cộng đồng, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 2 cơ sở này với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Lực lượng chức năng cũng tăng cường tuyên truyền cho nhân dân hiểu, chấp hành nghiêm những quy định đảm bảo về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, lực lượng chức năng phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) đã ra quyết định xử phạt 3 công dân không thực hiện yêu cầu cách ly toàn xã hội phòng, chống dịch COVID-19 với mức phạt lên đến 22,5 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm