• Mới cập nhật:

Xã hội

Từ 4/4: Hà Nội sẽ xử phạt người ra đường không cần thiết

Hải Yến 03/04/2020 - 20:30 (GMT+7)
Người già và những người không có việc cần thiết thì cố gắng không đi ra ngoài đường trong 2 tuần tới. Trong ngày mai (4/4), Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra. Những trường hợp nào không đúng diện được đi ra ngoài đường thì sẽ bị phạt.
Từ 4/4: Hà Nội sẽ xử phạt người ra đường không cần thiết - Ảnh 1.

Những trường hợp nào không đúng diện được đi ra ngoài đường thì sẽ bị phạt. Nguồn: Internet

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 3/4.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhắc nhở, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt Hà Nội có số ca nhiễm tăng nhanh và phát hiện các ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội lưu ý, số ca nhiễm Covid -19 ở Hà Nội đã tăng lên gần gấp đôi trong vòng 3 tuần trước, đặc biệt liên tục phát hiện các ca nhiễm ở ngoài cộng đồng.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu tất cả các đơn vị quận, huyện và các phường xã cập nhật ngay các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Hà Nội, tổ chức triển khai, tăng cường công tác tuyên truyền về ý thức liên quan phòng ngừa của tất cả người dân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước khử khuẩn; bắt buộc đeo khẩu trang; khi đi ra ngoài đường phải chú ý khoảng cách 2m...Tất cả các trường hợp có quyết định cách ly ở nhà phải thực hiện nghiêm túc.

"Người già và những người không có việc cần thiết thì cố gắng không đi ra ngoài đường trong 2 tuần tới. Trong ngày mai (4/4), thành phố sẽ tăng cường kiểm tra. Những trường hợp nào không đúng diện được đi ra ngoài đường thì sẽ bị phạt. Chế tài đã có rồi. Tất cả công viên vui chơi giải trí phải đóng cửa... Bởi chỉ cần 10% dân số vẫn ra đường sẽ làm đổ bể mọi biện pháp", Chủ tịch TP Hà Nội nhấn mạnh.

 "Thời gian này cấm cắt các dịch vụ điện, điện nước, viễn thông và phải đảm bảo đủ dịch vụ, chất lượng phục vụ người dân", Chủ tịch UBND TP nói rõ.

Hiện Thành phố đã triển khai các lều lấy mẫu xét nghiệm, đề nghị các lều này bố trí ở các sân rộng, người dân xếp hàng cần cách nhau 2m và đeo khẩu trang. Tất cả các trường hợp test nhanh cho kết quả dương tính, đề nghị chuyển đến bệnh viện gần nhất xét nghiệm, nếu dương tính lần 2, chuyển ngay đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, nếu âm tính, yêu cầu cách ly tại nhà.

Chủ tịch UBDN TP nhắc nhở các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không được chủ quan với công tác chống dịch COVID-19 bởi: "Nếu qua ngày 15/4, dịch giảm thì yên tâm, nếu không sẽ tiếp tục rất phức tạp"...

Chủ tịch Hà Nội cho biết đến nay chưa xác định được đỉnh dịch và thời gian dịch kết thúc trên thế giới. Theo dự báo, dịch có thể kéo dài rất lâu.

"Tại Việt Nam, đã có 233 trường hợp nhiễm và Hà Nội là địa phương đứng đầu về số ca nhiễm của cả nước", ông Chung thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm