• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

"Ghen Cô Vy" và "Vũ điệu rửa tay" gây sốt khắp thế giới

B.H 04/03/2020 - 23:28 (GMT+7)
Được tạp chí Billboard khen ngợi, lên sóng truyền hình Mỹ, trang Facebook của UNICEF chia sẻ, truyền thông nhiều nước nhắc đến..., ca khúc "Ghen Cô Vy" cùng clip "Vũ điệu rửa tay" đang gây chú ý khắp thế giới trong đại dịch Covid-19.

MV Ghen Cô Vy là sản phẩm nhằm hưởng ứng cuộc chiến chống đại dịch do virus Covid-19 được thể hiện bởi bộ ba Min - Erik - Khắc Hưng nằm trong dự án của Viện Sức khỏe, Nghề nghiệp và Môi trường của Bộ Y tế. Sau khi ra mắt công chúng vào ngày 20/2/2020, MV đã nhanh chóng được nhiều người biết đến.

MV "Ghen Cô Vy" 

Dựa trên ca khúc Ghen Cô Vy, vũ công Quang Đăng đã sáng tạo điệu nhảy Vũ điệu rửa tay, khái quát 6 bước rửa tay cơ bản giúp phòng chống dịch hiệu quả do WHO khuyến cáo. Clip của nam vũ công này lan truyền rất nhanh và thu hút được giới trẻ Việt Nam .

Clip "Vũ điệu rửa tay" 

Ca khúc Ghen Cô Vy và clip Vũ điệu rửa tay bắt đầu gây chú ý trên toàn cầu sau khi xuất hiện trên bản tin Last Week Tonight của Mỹ.

Ban đầu, khán giả Việt dành cho Ghen Cô Vy nhiều phản ứng tích cực. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của ca khúc chỉ thực sự bùng nổ sau khi xuất hiện trên bản tin Last Week Tonight With John Oliver của Mỹ. Đây là một trong những show có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ và MC chương trình John Oliver cũng đã từng nhận được 16 giải Emmy danh giá trong suốt sự nghiệp.

"Ghen Cô Vy" và "Vũ điệu rửa tay" gây sốt khắp thế giới - Ảnh 3.

MC John Oliver phấn khích nhảy theo vũ điệu rửa tay của Quang Đăng

MC John Oliver phấn khích cho rằng, Việt Nam đã đưa ra những biện pháp tuyên truyền chống virus Corona kịp thời, điển hình là ca khúc và video hướng dẫn cộng đồng hạn chế tối đa sự lây lan của virus bằng việc vệ sinh đúng cách. "Nó quá tuyệt vời!", nam MC danh tiếng bình luận và nhảy theo vũ điệu của vũ công Quang Đăng.

Tạp chí âm nhạc lớn nhất nước Mỹ Billboard cũng đưa tin về ca khúc Ghen Cô Vy, khen bài hát "bắt tay một cách kỳ lạ". Không chỉ đánh giá cao giai điệu, tạp chí này còn đưa ra những lời khen về thông điệp, nội dung cùng sự cần thiết của ca khúc trong công cuộc phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam và trên thế giới.

Tiếp đó, vào đêm khuya ngày 3/3/2020, trên trang Facebook của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc - UNICEF cũng chia sẻ đoạn clip vũ công Quang Đăng thực hiện Vũ điệu rửa tay và những lời khen ngợi. UNICEF đánh giá cao sự sáng tạo và nỗ lực trong phương thức tuyên truyền rửa tay đúng cách để phòng ngừa virus Corona. 

Trang Facebook của UNICEF chia sẻ clip Vũ khúc rửa tay của Quang Đăng

Trang Facebook của UNICEF chia sẻ clip "Vũ khúc rửa tay" của Quang Đăng

Đông đảo bạn bè quốc tế đã hưởng ứng nhiệt liệt vũ đạo vừa đáng yêu lại vừa ý nghĩa của Quang Đăng. Sau 20 tiếng đồng hồ được UNICEF đăng tải, clip đã thu hút hơn nửa triệu lượt xem, hơn 1.500 bình luận, hơn 28.000 lượt yêu thích và hơn 7.500 lượt chia sẻ. 

Đài Truyền hình Hàn Quốc SBS cũng nhận xét: "Thông điệp nâng cao sức khỏe cộng đồng về virus Corona của Việt Nam đã lan truyền theo hướng tích cực".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm