• Mới cập nhật:

Xã hội

Gia Lai: Chị em phụ nữ Tân An góp phần “đánh thắng” dịch bệnh

Gia Hân 18/09/2020 - 21:06 (GMT+7)

Hội LHPN xã Tân An phát nước rửa tay miễn phí cho người dân trên địa bàn xã.

Trong hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid- 19 vừa qua, Hội LHPN xã Tân An (Đăk Pơ, Gia Lai) đã may hàng nghìn chiếc khẩu trang cấp phát miễn phí cho người dân. Bên cạnh đó, hội còn kêu gọi được 3 tấn rau củ cho khu cách ly của Trung tâm Huấn luyện, Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh thuộc Trung đoàn Bộ binh 991 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai).

May khẩu trang cấp phát miễn phí

Ngay từ khi bùng phát dịch Covid- 19 lần đầu tiên, Hội LHPN xã Tân An (Đăk Pơ, Gia Lai) đã vận động các chị em biết may cùng đứng ra may khẩu trang để tặng cho người dân.  Hưởng ứng lời kêu gọi của các cán bộ Hội, 20 chị em thuộc 10 thôn trên địa bàn xã đã có mặt tại nhà chị Phạm Thị Bình, thôn Tân Hòa (xã Tân An, Đăk Pơ, Gia Lai) để cùng nhau  may khẩu trang. Những ngày thực hiện giãn cách thì các chị chia lịch đến may, tranh thủ thời gian rảnh là miệt mài tham gia.

Gia Lai: Chị em phụ nữ Tân An góp phần “đánh thắng” dịch bệnh - Ảnh 1.

Hội LHPN xã Tân An (Đăk Pơ, Gia Lai) thực hiện chiến dịch may khẩu trang để phát cho các hộ nghèo, cận nghèo, và hộ đồng bào DTTS. Ảnh Gia Hân

Chị Phạm Thị Bình, thôn Tân Hòa (Tân An, Đăk Pơ, Gia Lai) cho biết: “Cứ mỗi tối các chị em lại tập trung về nhà tôi để may khẩu trang nhằm chung tay chống đại dịch. Đợt dịch Covid-19 vào tháng 3, chúng tôi đã may và phát được 4000 cái khẩu trang. Đợt dịch bùng phát gần đây, chúng tôi đã may được 1000 cái khẩu trang và dự kiến sẽ may thêm 2000 cái. Số khẩu trang làm ra được phát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã, các tiểu thương, các cán bộ thôn trên địa bàn và các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số của xã kết nghĩa Yang Bắc”.

Gia Lai: Chị em phụ nữ Tân An góp phần “đánh thắng” dịch bệnh - Ảnh 2.

Điểm rửa tay bằng nước sát khuẩn giúp người dân phòng chống dịch.

Bà Bùi Thị Hồng Thắm, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân An (Đăk Pơ, Gia Lai) cho biết: “Ngay từ khi bùng phát dịch Covid- 19 lần đầu tiên, Hội LHPN xã Tân An  đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Phát động chị em phụ nữ trên địa bàn  may khẩu trang và tặng cho người dân; Tặng nước rửa tay sát khuẩn, xà bông rửa tay cho các hộ nghèo và một số trường học trên địa bàn; thành lập các điểm rửa tay sát khuẩn tại nơi công cộng; phát tờ rơi tại các khu dân cư để tuyên, truyền phòng, chống Covid-19; cắt, dán băng rôn tuyên truyền kêu gọi cán bộ, Hội viên nâng cao nhận thức phòng chống dịch. Hội LHPN đã kêu gọi được 100 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 cho 100 hộ nghèo thất nghiệp do dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tân An và xã Yang Bắc”.

Những món quà thiết thực trong mùa dịch

Bên cạnh việc giúp đỡ bà con trên địa bàn xã mình, Hội LHPN xã Tân An còn vận động các mạnh thường quân quyên góp quần áo, nhu yếu phẩm, may khẩu trang ủng hộ xã Yang Bắc (Đăk Pơ, Gia Lai). 

Là một trong số những hộ nghèo được nhận quà từ Hội LHPN xã Tân An,  anh Đinh Ui  làng Klăh Môn (Yang Bắc, Đăk Pơ, Gia Lai) bộc bạch: “Vừa rồi, Hội LHPN xã Tân An về xã chúng tôi tặng quần áo, nhu yếu phẩm cho người nghèo. Chúng tôi mừng lắm. Những món quà này rất ý nghĩa và cần thiết với các hộ nghèo, đặc biệt là trong mùa dịch. Cũng nhờ công tác tuyền truyền bằng miệng cũng như bằng các băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi… của chính quyền xã Yang Bắc và Hội LHPN xã Tân An mà chúng tôi đã hiểu được dịch bệnh và nghe theo lời cán bộ chỉ dẫn”.

Gia Lai: Chị em phụ nữ Tân An góp phần “đánh thắng” dịch bệnh - Ảnh 3.

Hội LHPN xã Tân An (Đăk Pơ, Gia Lai) phát nước rửa tay miễn phí cho người dân trên địa bàn xã.

Ngoài ra, Hội LHPN xã Tân An còn kêu gọi được 3 tấn rau củ để ủng hộ cho khu cách ly Trung tâm Huấn luyện, Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh thuộc Trung đoàn Bộ binh 991 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai).

 “Sắp tới Hội LHPN xã Tân An  vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua loa và tờ rơi. Tiếp tục may khẩu trang tặng cho các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới. Đối với xã kết nghĩa Yang Bắc, chúng tôi sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cũng như phối hợp với chính quyền xã Yang Bắc để đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số”, bà Bùi Thị Hồng Thắm, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân An (Đăk Pơ, Gia Lai) cho biết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm