Phụ nữ Trường Sa dùng máy may do TƯ Hội tặng để may khẩu trang chống dịch

K.L
22/04/2020 - 18:21
Phụ nữ Trường Sa dùng máy may do TƯ Hội tặng để may khẩu trang chống dịch

Chị em phụ nữ đảo Trường Sa dùng máy may do TƯ Hội LHPNVN tặng để cắt may khẩu trang tặng bộ đội Hải quân chống dịch

“Năm ngoái, trong một lần đoàn công tác của TƯ Hội LHPN Việt Nam ra Trường Sa đã tặng món quà là máy may, kim chỉ khâu để chị em có thể tự may vá quần áo hàng ngày. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, chúng tôi đã may khẩu trang để tặng bộ đội Hải quân ở tuyến đầu chống dịch” - chị Trần Thị Kim Cúc, Chi hội trưởng Phụ nữ huyện đảo Trường Sa lớn, cho biết.

Theo chỉ huy các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, việc phòng ngừa dịch bệnh luôn được cán bộ, chiến sĩ trên các đảo Trường Sa đặc biệt chú trọng. Bộ đội Hải quân cùng các đoàn thể trên đảo đến từng hộ gia đình, tiếp cận từng ngư dân, các cháu nhỏ để thăm hỏi và tuyên truyền cách đeo khẩu trang, vệ sinh tay… phòng chống dịch Covid-19.

Phụ nữ Trường Sa dùng máy may do TƯ Hội tặng để may khẩu trang chống dịch - Ảnh 1.

Chị em phụ nữ tặng bộ đội Hải quân khẩu trang tự cắt may

Đặc biệt, ở các đảo lớn, nhỏ tại Trường Sa đều thực hiện nghiêm việc xây dựng lối sống khoa học, nơi ăn ở, môi trường quanh nhà và môi trường chung, thu gom rác thải đúng nơi quy định. Hàng ngày, các loa truyền thanh nội bộ trên đảo cập nhật liên tục tình hình dịch bệnh ở đất liền, trong nước và thế giới để cán bộ, chiến sĩ, bà con và ngư dân quanh đảo nắm được để phòng dịch bệnh.

Phụ nữ Trường Sa dùng máy may do TƯ Hội tặng để may khẩu trang chống dịch - Ảnh 2.

Các hộ gia đình trên đảo được kiểm tra y tế

Chị Trần Thị Kim Cúc cho biết: "Thời gian đầu, khi ngoài đảo chưa nhận được khẩu trang và các thiết bị y tế phòng dịch từ đất liền chuyển ra, chị em chúng tôi đã  tận dụng máy may do TƯ Hội LHPN Việt Nam tặng năm ngoái, thu gom các mảnh vải chưa dùng đến ở đảo để cùng nhau cắt, may hàng trăm khẩu trang ủng hộ cán bộ, chiến sĩ Hải quân chống dịch, góp phần cùng phụ nữ cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm