• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Giao bé trai bị bắt cóc cho gia đình, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cảm ơn người dân, cộng đồng mạng

Nguyễn Long 23/08/2020 - 09:55 (GMT+7)

Công an Bắc Ninh bàn giao cháu bé cho gia đình. Ảnh Hà Phương/Lao Động.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh gửi lời cảm ơn đến người dân, cộng đồng mạng trong việc tìm kiếm và giải cứu bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh.

Rạng sáng 23/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bàn giao cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) cho gia đình sau 1 ngày bị bắt cóc. Tại lễ bàn giao, Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh bày tỏ sự cảm ơn người dân, cộng đồng mạng trong việc truy xét nghi phạm và tìm ra tung tích cháu bé 2 tuổi.

"Công an tỉnh Bắc Ninh xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang và đông đảo quần chúng nhân dân, cộng đồng mạng đã động viên, chia sẻ, giúp đỡ trong quá trình truy xét đối tượng và tìm kiếm giải cứu thành công cháu Gia Bảo", Đại tá Tùng cho hay.

Trước câu hỏi về việc đây có phải là manh mối đầu tiên giúp tìm ra đường dây mua bán trẻ em, Đại tá Tùng cho biết cơ quan công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra. Tuy nhiên, theo Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đây là một lời cảnh báo và các gia đình cần quan tâm, chăm sóc đến con trẻ nhiều hơn nữa.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cảm ơn cộng đồng mạng trong vụ giải cứu bé trai 2 tuổi bị bắt cóc - Ảnh 1.

Thông báo của Công an tỉnh Bắc Ninh

Thông tin về vụ việc, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, hồi 18h15 ngày 21/8, Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng (37 tuổi, trú tại khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh) về việc con trai bị mất tích.

Theo trình báo, khoảng 16h30 cùng ngày, anh Hưng đưa con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) đến khu vui chơi trẻ em tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Anh Hưng ngồi uống nước ở cạnh khu vui chơi, đến khoảng 17h30 không thấy cháu Gia Bảo đâu. Anh Hưng thông báo bảo vệ công viên, cùng người nhà và mọi người tìm kiếm nhưng không thấy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an TP Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Cảnh sát Cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Công an tỉnh Bắc Ninh xác định vụ việc có dấu hiệu của vụ án bắt cóc trẻ em, sáng 22/8 đơn vị đã chỉ đạo xác lập chuyên án truy xét, huy động lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng. Đồng thời, công an cũng thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cảm ơn cộng đồng mạng trong vụ giải cứu bé trai 2 tuổi bị bắt cóc - Ảnh 2.

Hai đối tượng liên quan đến vụ việc bé trai bị bắt cóc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 21h30 ngày 22/8, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh được sự phối hợp giúp đỡ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện và giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo tại Xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Kẻ có hành vi bắt cóc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo là Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê quán: tổ 5, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Thu đang cư trú cùng người yêu tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm