• Mới cập nhật:

Xã hội

Giây phút trùng phùng đẫm nước mắt của người phụ nữ sau gần 20 năm lưu lạc

Quỳnh Nga 07/11/2022 - 16:28 (GMT+7)

Cuộc trùng phùng đẫm nước mắt của bà bà Thuỷ và những người thân sau hơn 20 năm xa cách (Ảnh: V.H)

Sau gần 20 năm bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc, bà Lê Thị Thủy (SN 1967, quê Quảng Bình) đã được gặp lại người thân. Cuộc trùng phùng giữa bà Thủy và những người anh, chị ruột thịt ngập trong nước mắt.

Sáng 7/11, ông Lê Trung Thực, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị đã làm các thủ tục cần thiết, bàn giao bà Lê Thị Thủy cho người thân ở Quảng Bình.

"Gặp lại người thân sau hàng chục năm trời xa cách, bà Thủy không thể cầm nổi nước mắt, ngất lên ngất xuống. Sau khi được các nhân viên y tế chăm sóc, tỉnh táo trở lại, bà Thủy đã được bàn giao cho gia đình để đưa về quê", ông Thực chia sẻ.

Chứng kiến những người chị, em gái của mình ôm nhau khóc, ông Lê Xuân Hòa (SN 1966, anh trai kế bà Thủy) đứng lặng người, đôi mắt đỏ hoe.

Ông Hoà kể, tối 4/11, một người đàn ông ở thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) nghe tin Trung tâm công tác xã hội Nghệ An đang tìm thân nhân người phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc, trí nhớ không minh mẫn, có đặc điểm nhận dạng giống bà Thủy - em gái thất lạc gần 20 năm của ông Hòa - nên chạy đến báo tin.

"Ngay sau khi đọc tin và xem hình ảnh, mặc dù thông tin đăng tải có chút nhầm lẫn tên người anh cả và bố tôi nhưng ảnh và thông tin anh, chị trong nhà đều khớp. Sau khi liên hệ với Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An, xác nhận chính xác đây là người em gái thất lạc của gia đình nên đã làm thủ tục nhận lại.

Suốt đêm gia đình chúng tôi không ngủ được vì vui mừng và thương em. Chúng tôi gấp rút làm các thủ tục theo hướng dẫn của trung tâm để nhận lại em gái", ông Hoà chia sẻ.

Giây phút trùng phùng đẫm nước mắt của người phụ nữ sau gần 20 năm lưu lạc - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng Nghệ An bàn giao bà Thủy cho gia đình ở Quảng Bình (Ảnh: V.H)

* Như đã PNVN đã đưa tin, cách đây ít ngày, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An nhận được đề nghị tiếp nhận một người phụ nữ từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, tỉnh Cao Bằng.

Theo thông tin ban đầu, người phụ nữ khai tên là Lê Thị Thủy (56 tuổi, trú tại tổ 5, xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) và nói bà bị bán sang Trung Quốc từ năm 1997. Bà Thủy có bố tên Châu, mẹ tên Hiêu, các chị gái tên Hồng, Hường, Hoa, anh trai tên Hòa.

Sau khi có thông tin sơ bộ từ lời khai của bà Thuỷ, cán bộ Đồn cửa khẩu Lý Vạn đã hỗ trợ tiền và đưa bà Thủy ra bến, bắt xe chở về Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An.

Ngay sau khi tiếp nhận, phía Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An đã thông báo tới các địa phương và trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm thân nhân cho người phụ nữ này.

Sau khi hình ảnh bà Thủy được đăng tải trên báo chí và mạng xã hội, ông Lê Xuân Hòa (SN 1966, trú Tổ dân phố 4, Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã xác nhận bà Thủy chính là em gái của mình mất tích hàng chục năm nay.

Giây phút trùng phùng đẫm nước mắt của người phụ nữ sau gần 20 năm lưu lạc - Ảnh 3.

Theo người thân của bà Thuỷ, trước mắt gia đình sẽ đón bà Thủy về nhà chăm sóc, ổn định tâm lý. Sau khi tâm lý, tinh thần bà Thủy ổn định, gia đình sẽ cố gắng tìm hiểu thông tin về người cháu trai Lê Trung Dũng.

Theo thông tin trong CMND mà gia đình cung cấp, bà Lê Thị Thủy sinh năm 1967, nguyên quán ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình; nơi thường trú là xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình (sau khi chia tách nay là phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới).

Ông Hòa thông tin thêm, thời điểm đó (tháng 8/2003), ngoài bà Thủy thì còn có người con trai của bà sinh năm 1994 cùng đi, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin gì.

Theo ông Hòa, trước mắt gia đình sẽ đón bà Thủy về nhà chăm sóc, ổn định tâm lý. Sau khi tâm lý, tinh thần bà Thủy ổn định, gia đình sẽ cố gắng tìm hiểu thông tin về người cháu trai Lê Trung Dũng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm