• Mới cập nhật:

Yêu

Giới trẻ Hàn Quốc thay đổi quan điểm trong việc trả tiền “tình phí”

N.A 23/06/2021 - 16:20 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Theo công ty mai mối Duo của Hàn Quốc, những người trẻ tuổi ở Xứ sở kim chi đang có những sự khác biệt trong nhận thức về việc ai nên trả tiền vào các buổi hẹn hò so với vài năm trước, khi nhiều người tin rằng nam giới nên chịu phần lớn chi phí.

Cụ thể, giới trẻ Hàn Quốc ngày nay tỏ ra rất nghiêm túc về "sự công bằng" giữa các cặp đôi và không còn nghĩ rằng, đàn ông phải có trách nhiệm về mặt tài chính trong các buổi gặp mặt.

Trong cuộc khảo sát do công ty Duo thực hiện vào tháng 4/2021 với sự tham gia của 250 đàn ông độc thân và 250 phụ nữ độc thân ở độ tuổi 20 và 30 về chuyện người nào nên trả tiền trong những buổi hẹn hò, hơn một nửa số người được hỏi (53,8%), đã trả lời rằng, ai có thu nhập cao hơn, người đó sẽ được "ưu tiên" móc ví. Có khoảng 35,4% cho biết, họ thích chia đều hóa đơn, trong khi chỉ có 10,6% vẫn giữ quan niệm cũ rằng nam giới nên trả tiền.

Trước đó, năm 2014, công ty mai mối Duo từng thực hiện khảo sát tương tự trên 257 đàn ông và 304 phụ nữ, đều độc thân. Tại thời điểm đó, gần 48,2% người được hỏi khẳng định, nam giới nên "bao" toàn bộ buổi hẹn, trong khi 33,9% cho rằng hai phía nên thay phiên nhau trả tiền trong các buổi hò hẹn.

Giới trẻ Hàn Quốc thay đổi quan điểm trong việc trả tiền “tình phí” - Ảnh 1.

Hiện nay, các bạn trẻ Hàn Quốc không còn nghĩ rằng, đàn ông phải có trách nhiệm về mặt tài chính trong các buổi gặp mặt. Ảnh: Reuters

Theo một cuộc khảo sát khác được thực hiện năm 2011 bởi nhà điều hành cổng thông tin việc làm Mediawill Networks, 29,8% người tham gia khảo sát cho rằng, phái mạnh phải chịu ít nhất 70% chi phí hẹn hò.

"Người trẻ không còn đặt nặng vấn đề giới tính khi xét xem ai sẽ là người móc hầu bao trong các buổi hẹn. Thay vào đó, họ coi trọng sự bình đẳng hơn", đại diện công ty Duo nhận xét về kết quả của cuộc khảo sát năm nay.

Nguồn: Theo Korea Times
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm