• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Google Chrome sẽ ngừng chạy trên máy tính có hệ điều hành Windows 7 vào đầu năm 2022

Phương Thanh 02/12/2020 - 06:21 (GMT+7)

Google Chrome sẽ ngưng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 kể từ ngày 15/1/2022. Ảnh: Getty Images

Gã khổng lồ công nghệ sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Google Chrome trên máy tính hoặc PC sử dụng hệ điều hành Windows 7 kể từ tháng 1/2022.

Windows 7 là hệ điều hành được Microsoft tung ra vào năm 2009. Theo thông tin chính thức, Google Chrome sẽ ngừng chạy trên hệ điều hành này kể từ tháng 1/2022. Mốc thời gian này thực tế là kết quả của việc kéo dài thêm hơn 6 tháng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Quyết định này của Microsoft khiến người dùng phải nâng cấp hệ điều hành của họ để tiếp tục sử dụng trình duyệt web Google Chrome. Ngoài ra, những người sử dụng hệ điều hành cũ hơn sẽ đối mặt với nguy cơ lỗ hổng bảo mật.

Theo số liệu từ Net Market Share (Anh), hiện có khoảng 20,93% máy tính truy cập web trên toàn cầu chạy hệ điều hành này. Max Christoff (Mỹ), giám đốc kỹ thuật của trình duyệt web Chrome tại Google cho biết: "Công ty đã gặp rất nhiều khó khăn khác nhau trong năm 2020".

Ông viết trong một blog: "Đối mặt với những quyết định khó khăn về mặt kinh doanh và kỹ thuật, hỗ trợ việc thay đổi môi trường làm việc và những thay đổi chưa chắc chắn là một trong số các vấn đề mà những người đứng đầu lĩnh vực công nghệ thông tin phải đối mặt trong suốt năm 2020".

Google Chrome sẽ ngừng chạy trên máy tính có hệ điều hành Windows 7 vào năm 2022 - Ảnh 1.

Trình duyệt web Google Chrome. Ảnh: Bigstock

Ông Max cho biết thêm, thời gian vừa qua là động lực cho những khoản đầu tư công nghệ và các ý tưởng chuyển đổi kỹ thuật số cho nhiều tổ chức, một số dự án công nghệ thông tin của một số tổ chức buộc phải lùi lại cho ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Sau khi đánh giá tình hình dựa trên phản hồi từ khách hàng, Chrome quyết định sẽ tiếp tục hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 ít nhất cho đến ngày 15/1/2022. Thực tế, mốc thời gian này đã được nới thêm 6 tháng so với thời hạn trước đó là ngày 15/7/2021. Ông Max cho biết, Chrome sẽ tiếp tục đánh giá thông qua phản hồi từ khách hàng và sẽ thông báo kịp thời nếu có bất cứ thay đổi nào khác trong tương lai.

Thông báo này từ Google Chrome khiến nhiều người dùng cân nhắc nâng cấp hệ điều hành trên máy tính dù họ có sử dụng dịch vụ duyệt web từ Chrome hay không.

Nguồn: metro.co.uk
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm