• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Hà Giang giảm giá tới 50% nhiều dịch vụ để kích cầu du lịch

Nam Anh 18/07/2020 - 18:16 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Nhằm tăng cường thu hút du khách đến với Hà Giang, tại chương trình kích cầu này, các cơ sở lưu trú, vận chuyển, nhà hàng, lữ hành ở Hà Giang cam kết giảm giá từ 15% đến 50%.

UBND tỉnh Hà Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang vừa tổ chức hội nghị giới thiệu, quảng bá điểm đến Hà Giang với người dân và du khách TPHCM.

Đây là chương trình thuộc khuôn khổ của Ngày hội Du lịch TPHCM, có sự tham dự của gần 200 đại biểu, đại diện các doanh nghiệp lữ hành ở TPHCM, một số tỉnh thành khu vực miền Trung, Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ.

Thông qua sự kiện này, Hà Giang mong muốn giới thiệu, quảng bá về mảnh đất và con người, hình ảnh du lịch Hà Giang, đặc biệt là Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn đến với công chúng, góp phần thu hút khách du lịch nội địa, từng bước đưa du lịch Hà Giang hoạt động trở lại sau dịch Covid-19, mở rộng quan hệ hợp tác về du lịch, kết nối du lịch Hà Giang với các địa phương trong cả nước.

Hà Giang sẽ đón 2,5 triệu lượt khách vào năm 2025 - Ảnh 2.

Hội nghị cũng diễn ra phần ký kết giữa các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch giữa TPHCM, Hà Giang và một số tỉnh/thành liên kết

Theo ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang, năm 2019, lượng khách du lịch đến với địa phương đạt trên 1,4 triệu lượt, tăng trên 23% so với năm 2018, tổng thu từ hoạt động du lịch dịch vụ đạt trên 1.500 tỷ đồng. Ông Hải cho biết: "Hà Giang đang tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp các sản phẩm du lịch và tiếp tục chào mời các nhà đầu tư, xây dựng các khu vui chơi, giải trí cao cấp để phục vụ du khách tốt hơn. Ngoài ra, chúng tôi cũng kêu gọi đầu tư kết nối giao thông trong liên kết vùng, giúp giao thông thuận tiện hơn để thực hiện mục tiêu đón 2,5 triệu lượt khách trong năm 2025".

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 của du lịch Hà Giang chỉ bằng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhằm tăng cường thu hút du khách đến với Hà Giang, tại chương trình kích cầu này, các cơ sở lưu trú, vận chuyển, nhà hàng, lữ hành ở Hà Giang cam kết giảm giá từ 15% đến 50%. Riêng với các điểm tham quan, du lịch trong tỉnh, chính sách giảm được áp dụng trong 2 thời điểm: từ nay đến hết tháng 9 sẽ miễn giảm 100%; từ tháng 10 - 12, mức giảm là 50%. 

Hà Giang sẽ đón 2,5 triệu lượt khách vào năm 2025 - Ảnh 4.

Gian hàng giới thiệu du lịch Hà Giang tại Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 16

Ngoài hội nghị giới thiệu, quảng bá xúc tiến điểm đến Hà Giang, trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 16, tỉnh Hà Giang đã tổ chức một gian hàng riêng để giới thiệu các chương trình kích cầu du lịch thu hút của tỉnh với các ưu đãi giảm giá phòng nghỉ khách sạn, dịch vụ ăn uống tại địa phương, miễn phí vé vào các điểm tham quan du lịch.

Hà Giang giảm giá tới 50% nhiều dịch vụ để kích cầu du lịch - Ảnh 3.

Du khách đến với Hà Giang

Các hoạt động của chương trình kích cầu du lịch Hà Giang bao gồm:

Giới thiệu Không gian văn hóa, thể thao, du lịch Hà Giang tại TPHCM, chương trình du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang", giải quần vợt Cúp các Câu lạc bộ Hà Giang - Hà Tĩnh, giải giao hữu bóng đá Hà Giang 2020, giải chạy Loop Ultra trail Hoàng Su Phì mở rộng 2020…

Trong tháng 9/2020, tại Hoàng Su Phì sẽ diễn ra Không gian chợ phiên vùng cao Hoàng Su Phì, giải đua xe ô tô và mô tô mạo hiểm thử thách năm 2020. Tiếp đến, vào tháng 11, Hà Giang sẽ tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch lầm thứ 4, với không gian hoa tại thị trấn Đồng Văn, chủ đề "Hoa trên đá".

Ngoài ra, BTC còn tổ chức một số sự kiện khác như: đua thuyền kayak tại Quản Bạ, chạy việt dã chinh phục Vách đá thần Mã Pì Lèng (Mèo Vạc), Liên hoan ẩm thực du lịch Tây Bắc tại Hà Giang 2020, giải marathon quốc tế "Chạy trên cung đường Hạnh Phúc, giải đua thuyền chinh phục hèm Tu Sản, Mã Pì Lèng… Các sản phẩm du lịch nêu trên đều được giảm giá, hỗ trợ cho khách mua tour từ 30-50%.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm