Hà Giang: Xử phạt nhóm "quái xế" bốc đầu xe, quay video đăng lên Facebook

Nguyễn Long
05/06/2021 - 08:25
Hà Giang: Xử phạt nhóm "quái xế" bốc đầu xe, quay video đăng lên Facebook

Công an làm việc với nhóm đối tượng. Ảnh: Diệu Loan

Công an thành phố Hà Giang đã tiến hành triệu tập, xử lý đối với 9 trường hợp điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chạy xe với tốc độ cao, bốc đầu xe, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Ngày 5/6, Công an thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, cho biết đã tiến hành triệu tập, xử lý đối với 9 trường hợp điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chạy xe với tốc độ cao, bốc đầu xe, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Theo công an, thời gian gần đây, tại khu vực đường đôi thuộc địa phận xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, xuất hiện một nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe với tốc độ cao và bốc đầu đi xe bằng một bánh với sự cổ súy của những người hiếu kỳ xung quanh.

Đáng chú ý là các đối tượng đã sử dụng khẩu trang để che biển số xe nhằm đối phó với cơ quan chức năng và dàn dựng quay phim, sau đó chia sẻ các video trên mạng xã hội Facebook...

Công an thành phố Hà Giang đã xác định và triệu tập 9 trường hợp liên quan, gồm: Phùng Thị Tuyết; Tăng Hữu Tùng, cùng trú tại tổ 7, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang; Nông Đức Nguyễn, thường trú tại xã Tiên Yên, huyện Quang Bình; Lý Trường Xuân, trú tại xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang; Dương Tiến Quân, Nông Thanh Tường, trú tại xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên; Hoàng Văn Ngọc, trú tại xã Xuân Giang, huyện Quang Bình; Nông Thanh Đức và Lù Anh Thắng cùng trú tại phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang. Các trường hợp trên có độ tuổi từ 15 đến 19.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của các đối tượng, Công an thành phố Hà Giang đã tiến hành xử phạt theo đúng quy định của pháp luật, đối với những trường hợp chưa đủ 18 tuổi thì xử phạt hành chính và nhắc nhở, bàn giao cho gia đình, nhà trường, tổ dân phố để có biện pháp quản lý, giáo dục và viết bản cam kết không tái phạm. 

Riêng đối tượng Phùng Thị Tuyết, là người trực tiếp quay video sau đó chia sẻ lên mạng xã hội Facebook, Công an thành phố Hà Giang đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội" được quy định lại điểm d, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm