• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Cách ly 1 xóm 2.000 người sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19

Nguyễn Long 06/04/2020 - 21:22 (GMT+7)
Sau khi ca mắc Covid-19 mới tại huyện Mê Linh (Hà Nội) được công bố, địa phương này đã phong tỏa, cách ly xóm nơi bệnh nhân đó sinh sống.

Như PNVN đã phản ánh, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội vào sáng 6/4, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, Hà Nội đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 ở huyện Mê Linh.

Sau khi phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn xóm Bảng, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội, chiều 6/4 lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả, cách ly phun khử khuẩn, đồng thời đưa những trường hợp thuộc diện F1 tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 trên địa bàn đi cách ly tập trung.

"Trong chiều nay, chúng tôi đã chỉ đạo dựng rào chắn, phong tỏa các đường ra vào xóm Bàng. Trước mắt cách ly xóm Bàng 14 ngày, có thể sẽ dài hơn. Ngày mai, UBND thành phố sẽ về kiểm tra và hướng dẫn thêm", ông Đoàn Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, cho hay.

Hà Nội: Phong tỏa một xóm 2.000 người sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đi từng nhà lấy danh sách để xét nghiệm.

Sáng cùng ngày, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin nhanh về ca mắc Covid-19 mà thành phố Hà Nội vừa phát hiện.

Theo đó bệnh nhân 47 tuổi, đến khám tại khoa miễn dịch dị ứng - Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến ngày 4/4, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố xét nghiệm, đến tối 5/4 cho kết quả dương tính với Covid-19.

Lãnh đạo UBND xã Mê Linh cho biết, trong chiều 6/4, UBND xã đã tuyên truyền để người dân trên địa bàn ở tại nhà, không đi ra ngoài, không tiếp xúc nhiều với người bên ngoài nhằm tránh lây nhiễm chéo. Đồng thời, bình tĩnh, không hoang mang và chủ động các biện pháp phòng bệnh.

Cùng với đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp khai báo đầy đủ, trung thực các thông tin liên quan, không để lây lan ra cộng đồng. Được biết, xóm Bàng có hơn 500 hộ dân với hơn 2.000 người dân sinh sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm