• Mới cập nhật:

Xã hội

Phong tỏa tuyệt đối người dân 2 xóm ở Nghệ An vì có người ho, sốt từng điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai về

Đình Nguyên 02/04/2020 - 14:55 (GMT+7)
Hiện xóm 2 và xóm 3 thuộc xã Nghĩa Thuận TX Thái Hoà (Nghệ An) đang được cách ly tuyệt đối để phòng chống dịch Covid-19, do trên địa bàn có một người phụ nữ từng khám tại Bệnh viện Bạch Mai trở về nhà có biểu hiện ho, sốt và đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Ngày 2/4, thông tin từ Trung tâm y tế thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, các đơn vị chức năng đã khoanh vùng, tuyên truyền người dân ở xóm 2, 3 của xã Nghĩa Thuận (thị xã Thái Hòa) tuyệt đối ở trong nhà vì có người từng điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai về có triệu chứng ho, sốt.

Phong tỏa tuyệt đối người dân 2 xóm ở Nghệ An vì có người ho, sốt từng điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai về - Ảnh 1.

Một trường hợp được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc

Người phụ nữ này (47 tuổi, trú xóm 3, xã Nghĩa Thuận). Ngày 1/4, có biểu hiện ho, sốt, đau họng và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc điều trị, cách ly.

Trước đó, ngày 20/3, Trung tâm có tiếp nhận thông tin phụ nữ này vừa đưa con đi khám chữa bệnh ở thành phố Hà Nội trở về. Sau đó, đơn vị đã cử cán bộ y tế đến tìm hiểu thông tin dịch tễ. Các cơ quan chức năng đã tuyên truyền cho gia đình phải tự cách ly ở nhà, theo dõi sức khỏe.

Tuy nhiên, vào sáng ngày 01/4, người phụ nữ này xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau họng và đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc khám bệnh... Tại bệnh viện, người phụ nữ này lại khai báo, trước đó có đưa con đến khám, chữa bệnh ở Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Nhận được thông tin này, các cơ quan chức năng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, đồng thời thông báo đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Ngay sau khi nhận được thông báo, thị xã Thái Hòa đã thực hiện cách ly tuyệt đối 2 xóm là xóm 2, xóm 3, xã Nghĩa Thuận; yêu cầu người dân trong 2 xóm không đi ra ngoài để phòng bệnh. Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa đã đề nghị Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An ưu tiên xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ này bởi đây là trường hợp tiếp xúc rất đông người.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An, thông tin: Trong ngày hôm nay, đơn vị sẽ xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với trường hợp ở xã Nghĩa Thuận.

Ông Định thông tin thêm, chúng tôi đang tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm của các trường hợp người Nghệ An đã từng nằm điều trị và người nhà bệnh nhân từng tiếp xúc tại nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày hôm qua, ngành y tế Nghệ An đã đi kiểm tra, lấy mẫu tại các hộ gia đình thuộc 2 huyện Yên Thành và Nghi Lộc và lấy được 40 mẫu của các trường hợp liên quan ở các xã thuộc 02 huyện trên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm