pnvnonline@phunuvietnam.vn
Hà Nội có nhiều điểm bán bánh làm từ thanh long
Đợt dịch Covid-19 đã khiến cho nhiều loại nông sản, trong đó có thanh long chịu ảnh hưởng về xuất khẩu và tiêu thụ.
Để chung tay với cộng đồng, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra nhiều giải pháp hữu ích để hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ nông sản. Những ngày vừa qua, những ổ bánh mì có thêm thành phần nguyên liệu là trái thanh long đỏ đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Dùng thanh long để sản xuất các loại bánh, món ăn đã trở thành một trào lưu được các doanh nghiệp và cá nhân hưởng ứng.
Không chỉ ở TP. HCM mà ở Hà Nội và một số tỉnh, thành khác, những món bánh có sử dụng thanh long cũng được đưa vào sản xuất và giới thiệu đến người tiêu dùng.
Nếu thích thưởng thức bánh mì thanh long, bạn có thể đến các siêu thị Big C tại một số tỉnh, thành như: BigC Thăng Long (Hà Nội), BigC Hạ Long (Quảng Ninh) và BigC Đà Nẵng.
Những chiếc bánh mì được làm theo công thức làm bánh riêng của BigC, cải tiến cho phù hợp khi đưa nguyên liệu thanh long vào sản xuất. Bánh được làm tươi mỗi ngày và sử dụng trong ngày, có giá bán 3.000 đồng/chiếc.
Tại hệ thống cửa hàng bánh ngọt Papa gateaux (phố Trần Phú và phố Tô Hiệu, Hà Nội), bánh mì thanh long cũng bắt đầu được ra lò, với giá 6.000 đồng/chiếc.
Không chỉ được dùng làm nguyên liệu để sản xuất bánh mì, trái thanh long đỏ còn được dùng để tạo màu và hương vị cho nhiều món bánh khác. Thương hiệu bánh Nương Bắc (phố Hào Nam, Hà Nội) giới thiệu set bánh trôi, bánh chay được tạo màu từ thanh long với giá từ 70.000 – 180.000 đồng/combo. Ngoài bán bánh đã được làm chín, cửa hàng còn cung cấp cả những phần nguyên liệu để người mua tự trộn màu và nặn bánh.
Tại các bếp bánh, những chị em khéo tay cũng ngay lập tức tung ra các món tráng miệng hấp dẫn làm từ trái thanh long đỏ.
Những chiếc bánh có màu sắc đẹp mắt, mang ý nghĩa chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản này đang trở thành tâm điểm chú ý cả các nhà sản xuất và người tiêu dùng.