• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Hà Nội: Đi chợ, siêu thị phải quét mã QR code

H.Y 09/09/2021 - 20:09 (GMT+7)

Đi chợ, siêu thị phải quét mã QR code. Nguồn: TTXVN

UBND TP Hà Nội yêu cầu 100% các điểm bán như siêu thị, các cửa hàng tiện lợi... phải trang bị camera và mã QR code

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch và triển khai việc quét mã QR để quản lý thông tin khách mua hàng tại các đơn vị phân phối phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, đối với các hệ thống phân phối (siêu thị, cửa tiện lợi, chuỗi kinh doanh, các cửa hàng kinh doanh...) hiện đại, UBND TP Hà Nội yêu cầu 100% các điểm bán phải trang bị camera và mã QR code.

"Tổ chức thực hiện để 100% khách ra vào các điểm bán hàng thực hiện quét mã QR code khai báo y tế để kiểm soát thông tin và cập nhật thông tin lên Hệ thống Tờ khai y tế của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định", văn bản nêu rõ.

Trong trường hợp bị nghẽn mạng, khách không có thiết bị điện tử hoặc không có năng lực sử dụng quét mã QR code thì đơn vị phải có trách nhiệm cử người hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện hoặc khai báo trên tờ khai sau đó cập nhật ngay lên hệ thống theo quy định.

Đi chợ, siêu thị phải quét mã QR code, quản lí thị trường giám sát thật chặt - Ảnh 1.

Yêu cầu người dân quét mã QR code khi mua hàng. Nguồn: TTXVN

Đối với các chợ, UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị quản lý, kinh doanh, khai thác chợ đẩy mạnh, khuyến khích việc thực hiện quét mã QR code đối với khách ra vào chợ. Trường hợp bị nghẽn mạng, khách không có thiết bị điện tử hoặc không có năng lực sử dụng quét mã QR code thì đơn vị có trách nhiệm cử người hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện hoặc khai báo trên Tờ khai sau đó cập nhật ngay lên Hệ thống theo quy định.

UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các điểm bán hàng trên địa bàn đảm bảo đầy đủ các điều kiện liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó có việc thực hiện quét mã QR code đối với khách đến mua hàng. Hỗ trợ, tạo điều kiện các chợ trên địa bàn về trang bị cơ sở vật chất phòng chống dịch theo quy định. Chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với Cục quản lý thị trường TP Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn đối với việc triển khai đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong đó có quét mã QR code tại các điểm bán.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm