• Mới cập nhật:

Xã hội

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh việc cấp giấy đi đường

Hải Yến 08/09/2021 - 13:30 (GMT+7)

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân tại Hà Nội. Ảnh: P.Khánh

Hà Nội cần điều chỉnh nội dung còn bất cập trong việc cấp giấy đi đường cho các nhóm đối tượng, không để xảy ra tình trạng người dân và doanh nghiệp chờ đợi kéo dài.

Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc triển khai hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND Hà Nội có hướng dẫn cụ thể, kịp thời điều chỉnh nội dung còn bất cập trong việc cấp giấy đi đường cho các nhóm đối tượng theo quy định đã ban hành. Theo yêu cầu của Thủ tướng, Hà Nội không được để xảy ra tình trạng người dân và doanh nghiệp chờ đợi kéo dài; không để tập trung đông người và ùn tắc giao thông, nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các chốt kiểm soát dịch.

Liên quan đến việc cấp giấy đi đường tại Hà Nội, trước đó, tối ngày 7/9, trao đổi với báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, việc cấp và kiểm tra giấy đi đường góp phần tích cực thực hiện giãn cách ở Vùng 1 - nơi nguy cơ cao nhất là biện pháp tốt nhất hiện nay để không cho dịch vượt tầm kiểm soát. Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo tiếp thu nghiêm túc, cầu thị các ý kiến để điều chỉnh phù hợp với thực tiễn, bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch và an toàn của người dân.

Trước mắt, tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, điều chỉnh đến hiệu quả thực tiễn thì mới nhập hai loại giấy thành một; chỉ phạt người ra đường không thuộc các trường hợp theo quy định của Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh việc cấp giấy đi đường - Ảnh 1.

Kiểm tra mã QR ở chốt ra vào vùng đỏ Hà Nội. Ảnh: Phú Khánh

Người dân được cấp giấy đi đường được phép đi xuyên vùng, nhưng phải đúng điểm đến.

Ngoài ra, trong công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 8/9, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu, xem xét, có hướng dẫn cụ thể đối với kiến nghị của Hiệp hội vận tải TPHCM về việc thực hiện xét nghiệm đối với tài xế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, vừa tạo thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT khẩn trương hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương về việc trang bị phương tiện học tập, sách giáo khoa phục vụ việc học tập theo hình thức trực tuyến.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm