• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội: Khám miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

PV 23/06/2022 - 16:37 (GMT+7)

Khám sức khoẻ miễn phí cho người cao tuổi ở quận Thanh Xuân

Ngày 22/6, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi chưa được khám sức khỏe định kỳ.

Hoạt động nhằm thiết thực hưởng ứng 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2022), góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân trên địa bàn quận, giúp người cao tuổi "Sống vui, sống khỏe, sống có ích".

Cụ thể, các nội dung khám bao gồm: Khám sức khỏe tổng quát, siêu âm, tổng phân tích tế bào máu, tổng phân tích nước tiểu, men gan, GOT, định lượng Urê, Axit Uric, Cholesterol toàn phần, tryglicerid... Kết quả, 100% người cao tuổi đến khám đều mắc một hoặc nhiều bệnh. Các bệnh chủ yếu về mắt, huyết áp, tim mạch, đường huyết, xương khớp...

Người cao tuổi đến khám được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe thường xuyên tại Trạm Y tế phường, Trung tâm Y tế quận, đồng thời các trường hợp mặc bệnh cần khám chuyên sâu đều được các bác sỹ tư vấn chuyển Bệnh viện tuyến trên để khám và điều trị kịp thời.

Hà Nội: Khám sức khoẻ miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phối hợp với Chi cục Dân số Hà Nội, Ban Dân số - Kế hoạch hoá gia đình 11 phường tổ chức 27 cuộc truyền thông cho 2.200 người cao tuổi về các kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe

Theo kế hoạch, từ ngày 15/5/2022 - 13/7/2022, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phối hợp với Chi cục Dân số Hà Nội, Ban Dân số - Kế hoạch hoá gia đình 11 phường tổ chức 27 cuộc truyền thông cho 2.200 người cao tuổi về các kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi và cách phòng tránh, tư vấn chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp với người cao tuổi.

Mô hình chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi được triển khai và duy trì tại 11/11 phường với các hoạt động truyền thông, tư vấn về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại gia đình và cộng đồng; tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh.... nhằm cải thiện, nâng cao sức khỏe, thể chất, tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn quận.

Để thích ứng với già hóa dân số, quận Thanh Xuân đã đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng. Đây cũng chính là mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng Dân số trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) "về công tác dân số trong tình hình mới".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm