Hà Nội kích cầu du lịch tại chỗ

N. Vân
24/03/2021 - 15:55
Hà Nội kích cầu du lịch tại chỗ

Ảnh minh họa

Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội” sẽ thu hút khoảng 200 đơn vị tham gia quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 với chủ đề "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội" nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô "An toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn".

Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ phát động với khẩu hiệu "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" nhằm thúc đẩy tăng trưởng du lịch nội địa và các hoạt động kinh tế khác cùng phát triển.

Đa dạng hoạt động quảng bá Hà Nội

Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18/4/2021, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung Thiếu nhi Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chuỗi sự kiện quảng bá du lich, văn hóa, ẩm thực Hà Nội được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng. Trong đó, khu không gian chung được thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội và các tỉnh là điểm "check-in" cho du khách tại 2 tuyến phố Lê Lai, Lê Thạch. 

“Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội” kích cầu du lịch thủ đô  - Ảnh 2.

"Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội" khuyến khích người dân đi du lịch đến các điểm đến hấp dẫn của Hà Nội như phố cổ Hà Nội, Sơn Tây, Ba Vì, Hương Sơn (huyện Mỹ Đức), Sóc Sơn, Đông Anh… Ảnh minh họa

Khu gian hàng các tỉnh, thành phố giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương tại phố Đinh Tiên Hoàng. Khu gian hàng du lịch giới thiệu các sản phẩm tour, combo du lịch, khách sạn, vé máy bay tại phố Đinh Tiên Hoàng và phố Lê Thạch. Khu không gian "Ẩm thực Hà Nội" giới thiệu một số món ăn, đặc sản nổi bật của Thủ đô tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. Tại khu vực sân khấu chính ở nhà Bát Giác, sẽ có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tổ chức trò chơi để thu hút du khách.

Nhiều hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch cũng được tổ chức như chương trình giao thương, tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến du lịch nổi bật của Hà Nội, giới thiệu sản phẩm du lịch tại sân khấu và các gian hàng.

Bên cạnh đó, lễ hội sẽ giới thiệu những giá trị đặc sắc của ẩm thực thủ đô với nét đặc trưng riêng, sự độc đáo, tinh tế được thể hiện qua các hoạt động chế biến ẩm thực của các nghệ nhân với món ăn đặc trưng như: Phở Hà Nội, chả cá, bún thang, phở, bánh tôm Hồ Tây, nem Phùng, bánh dân gian, trà sen Hồ Tây….

“Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội” kích cầu du lịch thủ đô  - Ảnh 3.

Lễ hội sẽ giới thiệu những giá trị đặc sắc của ẩm thực thủ đô. Ảnh minh họa

Điểm nhấn của lễ hội năm 2021 là thông điệp "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội", khuyến khích người dân đi du lịch các điểm đến hấp dẫn của Hà Nội như phố cổ Hà Nội, Sơn Tây, Ba Vì, Hương Sơn (huyện Mỹ Đức), Sóc Sơn, Đông Anh…

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội cho biết, thời điểm này có khoảng 200 đơn vị lữ hành, điểm đến đăng ký tham gia Lễ hội kích cầu du lịch Hà Nội năm 2021. Trong đó, lễ hội thu hút sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố khác như Khánh Hòa, Bình Định, Đà Nẵng, Hà Giang, Lai Châu... với tinh thần đẩy mạnh hoạt động liên kết du lịch "Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm