• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội lập trạm xét nghiệm nhanh Covid-19 ở khu đông người, chỉ mất 10 phút

Hải Yến 30/03/2020 - 15:46 (GMT+7)
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở Y tế thành lập 10 trạm test nhanh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội trưa 30/3.

"Trước mắt, ngay chiều nay (30/3), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thiết lập 3 tổ công tác, thực hiện test nhanh ở các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai" – Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Hà Nội lập trạm xét nghiệm nhanh Covid-19 ở khu đông người, chỉ mất 10 phút - Ảnh 1.

Thành lập 10 trạm test nhanh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ảnh minh hoạ: Internet

Được biết, test này sẽ có kết quả trong 10 phút và thông qua việc lấy mẫu máu. Đây là test mà Hàn Quốc đã làm.

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết, đã nhờ một nhóm chuyên gia người Việt ở Seoul (Hàn Quốc) và ở New York (Mỹ) thiết kế cho Hà Nội 10 trạm theo tiêu chuẩn của y tế thế giới WHO. Mỗi trạm này diện tích là 3x3m, có điện, Wifi 24/24. Trước mắt Hà Nội sẽ thuê 10 trạm với giá từ 6-7 triệu đồng/tháng để ở các phường để phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm ngay.

10 trạm test này sẽ có lực lượng Bộ Tư lệnh thủ đô, Công an thành phố và cán bộ y tế để tổ chức test nhanh ở một số khu vực trên địa bàn thành phố, một số khu tập trung đông người.

Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế tổ chức hướng dẫn ngay cho các trạm y tế và bệnh viện về việc xét nghiệm nhanh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố khẩn trương cập nhật về phương pháp cách làm, cách lấy mẫu cho các trung tâm y tế của các quận, huyện, trang bị cho lực lượng làm nhiệm vụ về quần áo, phương tiện bảo hộ phục vụ cho việc lấy mẫu test nhanh, phục vụ cho các trạm xét nghiệm di động.

Công an thành phố cần sắp xếp, bố trí tăng cường cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố 10 xe và cả lái xe.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm