• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội phát hiện 2 du khách nước ngoài dương tính với Covid-19

Linh Trần 15/03/2020 - 21:38 (GMT+7)

Hành khách khai báo y tế tại sân bay

Tối ngày 15/3, Bộ Y tế xác nhận, có thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đây là 2 người khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch.

Bệnh nhân số 55 là nam (35 tuổi, quốc tịch Đức). Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14/3. Khi vừa xuống sân bay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ và mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ xét nghiệm khẳng định dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh số 56 là nam (30 tuổi, quốc tịch Anh). Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Anh tới Nội Bài lúc 5h30 ngày 09/3. Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội, bệnh nhân gặp thêm 2 người nữ, cùng Quốc tịch Anh (cũng nhập cảnh vào Hà Nội nhưng khác chuyến bay) để đi du lịch.

Sang Việt Nam đi du lịch, du khách người Anh được xác định nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Hành khách khai báo y tế tại sân bay

Bệnh nhân đăng ký ở khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel (địa chỉ 22 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đến 10/3 thì trả phòng.

Từ 10/3-13/3, bệnh nhân đi du lịch tại Sapa (Lào Cai) trong đó có lưu trú ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa (địa chỉ ở Tả Van, Sapa). Sau đó, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Oriental Suiter (địa chỉ 58 Hàng Đào, Hoàn Kiếm) từ ngày 13/3 đến nay.

Sau khi bệnh nhân đến khách sạn lưu trú, UBND phường Hàng Đào đã nắm bắt được thông tin và công bố quyết định cách ly đối với bệnh nhân này.

Tối ngày 14/3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm kiểm soát bênh tật Hà Nội cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm