• Mới cập nhật:

Giáo dục

Hà Nội điều chỉnh dạy học trực tiếp với khối THPT: Từ 6/12, chỉ học sinh lớp 12 trở lại trường

P.V 05/12/2021 - 13:34 (GMT+7)

Học sinh khối 12 ở Hà Nội sẽ đi học trực tiếp từ ngày 6/12; học sinh cấp tiểu học, THCS và khối lớp 10, 11 của THPT, các trung tâm GDNN-GDTX tại các quận vẫn học trực tuyến. Ảnh minh họa: TTXVN

Trưa nay (5/12), Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có thông báo điều chỉnh việc tổ chức day học trực tiếp cho học sinh từ ngày 6/12. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ học trực tiếp trước, các khối còn lại (trừ khối 9 ở ngoại thành) học online.

Trước tình hình dịch bệnh tại Hà Nội diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó nhiều ca cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không an toàn khi cho học sinh trở lại, Sở GD-ĐT Hà Nội quyết định, từ 6/12, cho học sinh khối 12 học trực tiếp trước, thực hiện theo nguyên tắc: 50% học sinh đến trường vào thứ hai, tư, sáu; 50% còn lại đi học vào thứ ba, năm, bảy. Những ngày không học trực tiếp, các em học online. Những trường THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2 được phép mở cửa.

Hà Nội điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh từ ngày 6/12 - Ảnh 1.

Hà Nội điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh từ ngày 6/12 - Ảnh 2.

Công văn điều chỉnh lịch đi học trực tiếp của Sở GD-ĐT Hà Nội

Đối với các huyện ngoại thành, học sinh khối 9 tiếp tục học trực tiếp như cũ. Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp THCS và lớp 10, 11 cấp THPT, các trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục học trực tuyến.

Đối với các quận, học sinh cấp tiểu học, THCS và khối lớp 10, 11 của THPT, các trung tâm GDNN-GDTX học trực tuyến.

Trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ ở nhà.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng lưu ý với các trường, chỉ bố trí cho học sinh đến trường 1 buổi/ngày.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm