• Mới cập nhật:

Giáo dục

Hà Nội: Số ca nhiễm cao, mẹ "đứng ngồi không yên" khi ngày đến trường của con cận kề

N.M 04/12/2021 - 21:00 (GMT+7)

Học sinh THPT ở Hà Nội sẽ quay trở lại trường vào ngày 6/12. Ảnh minh họa

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội mấy ngày gần đây ở mức cao khiến nhiều phụ huynh lo lắng trước việc các con học THPT sẽ quay trở lại trường vào ngày 6/12.

Những ngày gần đây, số ca nhiễm ở Hà Nội xấp xỉ 500 ca/ngày, trong khi đó, ngày trở lại trường của học sinh THPT lại cận kề, khiến nhiều bậc cha mẹ "đứng ngồi không yên". Ở nhiều diễn đàn dành cho phụ huynh, không ít cha mẹ phản đối việc cho con trở lại trường khi các con chưa tiêm mũi 2.

Con đang học lớp 12 nên chị Nguyễn Thùy Linh (Q.Đống Đa) từng rất mong việc con trở lại trường. Bởi chị thấy việc học online của con không có nhiều hiệu quả. Chị lo với kiểu học online "vừa học vừa chơi điện tử, vừa nhắn tin cùng bạn bè" như con thì không thể đỗ vào trường đại học tốt được. "Tôi mong các con đến trường sớm là khi các con đã hoàn thành mũi 2 vaccine ngừa Covid-19 sau 14 ngày để các con có đủ kháng thể. Giờ, mỗi ngày nghe thông tin Hà Nội có mấy trăm ca nhiễm mới thì tôi lại thấy việc cho con đi học trở lại là có phần mạo hiểm. Chỉ lo nếu các con bị nhiễm, không những việc học của các con mà sức khoẻ cũng bị ảnh hưởng. Sao thành phố lại quyết định cho học sinh THPT đi học trở lại vào điểm này?", chị Thuỳ Linh băn khoăn.

Số ca nhiễm tăng, phụ huynh Hà Nội ‘đứng ngồi không yên’ trước ngày đến trường của con cận kề  - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh mong muốn việc đến trường của các con sẽ chậm lại, sau 14 ngày các con được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Ảnh minh họa

Không mong con quay trở lại trường sớm như chị Thùy Linh vì con mình mới học lớp 10, thế nên chị Đặng Nhật Mai (Q.Thanh Xuân) không đồng tình với việc cho học sinh THPT đi học trở lại trong thời điểm này. "Một lớp học hơn 40 học sinh ngồi cùng nhau thì nguy cơ lây nhiễm sẽ cao. Việc học trực tiếp ngay thời điểm này, tôi thấy cũng không thay đổi gì nhiều với tâm lý bọn trẻ. Thực tế, các con vẫn giao tiếp với gia đình, vẫn vận động thể thao ngoài trời, vẫn trò chuyện facetime với bạn bè… Tôi lo nhất nếu chẳng may con bị nhiễm Covid-19 khi chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine thì sẽ để lại những di chứng về sức khỏe Nếu được, đợi hết học kỳ 1 hoặc sau 14 ngày các con tiêm mũi 2 thì việc đến trường sẽ nhận được sự đồng thuận cao của phụ huynh", chị Nhật Mai trăn trở.

Để các con có đủ kháng thể sau 14 ngày tiêm mũi 2 thì hãy quyết định cho học sinh khối THPT đến trường - đó là mong muốn của rất nhiều phụ huynh ở Hà Nội trong những ngày này. "Cho con đến trường, có khi bố mẹ lại càng nơm nớp lo âu. Thêm vài tuần học online nữa, tôi nghĩ các con vẫn ổn", chị Phạm Tuyết Mai (Mỹ Đình, Q.Nam Từ Liêm) có con học lớp 12 chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm