• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội yêu cầu lấy mẫu những người đã đến BV Bạch Mai từ ngày 10-25/3

Linh Trần 30/03/2020 - 11:00 (GMT+7)
Ngày 30/3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có công điện khẩn thứ ba chỉ đạo việc cách ly, lấy mẫu tất cả những người đến BV Bạch Mai từ ngày 10/3 đến 25/3.

Theo công điện, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội và BV Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các địa phương, đơn vị khẩn trương hoàn thành rà soát tất cả các trường hợp có liên quan tới BV Bạch Mai; tổ chức cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập rà soát ngay toàn bộ các bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại BV; thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị nội trú theo quy định. Đối với bệnh nhân tiếp nhận từ hoặc đã điều trị tại BV Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay phải bố trí điều trị tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội yêu cầu lấy mẫu những người đã đến BV Bạch Mai từ ngày 10-25/3 - Ảnh 1.

Điều trị cho bệnh nhân tại BV Bạch Mai trong thời điểm dịch VOCID-19

Các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, chỉ cho 1 người nhà vào chăm sóc (nếu cần) và phải được kiểm tra y tế trước khi vào chăm sóc bệnh nhân, không cho người vào thăm hỏi bệnh nhân.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các cơ sở y tế lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho người bệnh, nhân viên của bệnh viện; đảm bảo bữa ăn cho người bệnh theo chế độ dinh dưỡng bệnh lý. Người tham gia chế biến thức ăn tại BV hoặ đơn vị cung cấp suất ăn khi vận chuyển suất ăn vào trong BV phải có đây đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định để phòng chống lây nhiễm chéo.

Ngoài ra, các BV yêu cầu cán bộ được cử đi học tại BV Bạch Mai và sinh viên thực tập đã từng đến học tập tại BV Bạch Mai từ ngày 10/3 phải khai báo y tế đầy đủ, cách lý theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm.

Thành phố yêu cầu các đơn vị tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, như hẹn khám qua điện thoại, khám bệnh theo giờ... để hạn chế tối đa tập trung đông người; bố trí các ghế chờ khám cách nhau tối thiểu 2m, hướng dẫn và yêu cầu người dân đến khám đeo khẩu trang, rửa/sát trùng tay, giữ khoảng cách an toàn (trên 2m) và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm