Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đang cách ly 8 người

Nguyễn Long
25/03/2020 - 11:42
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đang cách ly 8 người
Sau khi bệnh nhân F1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đang cách ly 8 người tại Khoa Nội-Hô hấp.

Sáng 25/3, trao đổi với PNVN, ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, cho biết, bệnh nhân F1 vào khám tại bệnh viện đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 12 cán bộ bệnh viện tiếp xúc với bệnh nhân này, sức khỏe ổn định và đã đi làm bình thường.

"Đến ngày 24/3 Hà Nam chưa có người mắc SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh viện đang thực hiện cách ly với 8 người tại Khoa Nội-Hô hấp. Hàng ngày, nhân viên y tế vẫn vào đo thân nhiệt, theo dõi tình hình của 8 người này. Tuy nhiên chưa có dấu hiệu của SARS-CoV-2", ông Đông cho hay.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đang cách ly 8 người - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đang cách ly 8 người.

Trước đó, như PNVN đã phản ánh, một người ở huyện Bình Lục (Hà Nam) lên khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp xúc với bệnh nhân 87. Sau đó người này về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam điều trị. Khi bệnh nhân 87 được xác nhận mắc SARS-CoV-2, bệnh nhân này đã được chuyển vào khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 12 cán bộ, nhân viên y tế, cùng 7 bệnh nhân nằm cùng phòng với người này cũng được bệnh viện cách ly tại Khoa Nội-Hô hấp.

Nữ bệnh nhân 87 là điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 18/3 bệnh nhân có các triệu chứng như: mệt, ho, sốt và được làm xét nghiệm tại khoa vi sinh Bệnh viện Bạch Mai, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh để cách ly, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, kết quả xét nghiệm tối 19/3 khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Qua rà soát cho thấy bệnh nhân có nhiều lần tiếp xúc gần với bệnh nhân 86.

Ngay khi mới được phát hiện là các ca nghi nhiễm, hai bệnh nhân 86 và 87 đã được Bệnh viện Bạch Mai cách ly. Những người trong gia đình, những người có tiếp xúc gần với hai người này đã được tiến hành sàng lọc, xét nghiệm và cách ly.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm