• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Tĩnh: Đo thân nhiệt hằng ngày cho 69 người nước ngoài cư trú tại thị xã Kỳ Anh

Đình Nguyên 04/02/2020 - 16:03 (GMT+7)
Thông tin từ ông Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, 69 người nước ngoài hiện đang cư trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đều đang được theo dõi, giám sát và đo thân nhiệt hằng ngày.

Theo đó, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh hiện có 69 người nước ngoài, trong đó có 2/3 là người Trung Quốc đang cư trú tại các cơ sở trên địa bàn.

Hà Tĩnh: Đo thân nhiệt hằng ngày cho 69 người nước ngoài cư trú tại TX Kỳ Anh - Ảnh 1.

Các cơ sở y tế, trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đều được phun khử trùng.

Tại khách sạn Cát Tường (phường Kỳ Trinh) có 17 người quốc tịch Trung Quốc lưu trú từ ngày 29/1. Qua kiểm tra, tất cả đều có giấy khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt, hiện sức khỏe 17 người này đều ở trạng thái bình thường.

Ông Nguyễn Huy Đông - Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh cho biết: "Ban chỉ đạo phòng dịch Corona của phường cũng đã tổ chức kiểm tra thường xuyên đối với khách sạn này, qua đó nhắc nhở đối với chủ khách sạn các phương pháp phòng dịch và phải thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng các thông tin mới của khách lưu trú".

Còn khách sạn Thành Phát, khách sạn Happy và 9 cơ sở nhà cho thuê trên địa bàn phường Kỳ Long cũng có 31 người quốc tịch nước ngoài đang lưu trú cũng nằm trong tầm giám sát đặc biệt.

Hà Tĩnh: Đo thân nhiệt hằng ngày cho 69 người nước ngoài cư trú tại TX Kỳ Anh - Ảnh 2.

Các trường phối hợp với cán bộ y tế phun thuốc phòng dịch.

Ông Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch UBND phường Kỳ Long cho biết: "Trước diễn biến phúc tạp của dịch Virus Corona, phía phường cũng đã tiến hành kiểm tra thủ tục hành chính, kiểm tra bản khai y tế (các khách vừa mới nhập cảnh sau thời điểm tết), tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra hằng ngày đối với các khách nước ngoài lưu trú trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, phường cũng yêu cầu các cơ sở nếu phát hiện có trường hợp bất thường phải kịp thời trình báo".

Tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) do địa bàn tập trung rất đông lao động người nước ngoài làm ăn và sinh sống nên Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh đã triển khai các phương án cụ thể phun khử khuẩn Cloramin B tại tất cả các nhà nghỉ, khách sạn có người nước ngoài cư trú, chủ yếu tập trung tại các phường: Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên và Kỳ Phương nhằm đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch nCoV. Ngoài ra, mỗi ngày, khách lưu trú đều được kiểm tra thân nhiệt một lần.

Được biết, ngoài khách lưu trú nước ngoài, thị xã còn tập trung triển khai việc khuyến cáo bằng 3 thứ tiếng gửi đến đến người dân địa phương đi lao động nước ngoài về và đưa vào diện theo dõi về sức khỏe trong vòng 14 ngày tính từ thời điểm có mặt trên địa bàn thị xã.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm