• Mới cập nhật:

Xã hội

Hai chị em mồ côi ngày ngày giăng lưới, cắm câu nuôi nhau ăn học

12/10/2017 - 11:35 AM
Mỗi sáng sớm hai chị em đến trường rồi trưa về, lại cùng nhau đi giăng lưới, cắm câu kiếm cái ăn đến khi trời tối mịt. Cuộc sống của hai chị em mồ côi Duy Anh và Công Danh kể từ khi cha và mẹ mất đi cứ trôi qua ngày ngày như thế...
Em Trần Duy Anh, năm nay 13 tuổi, học lớp 7 và em trai là Trần Công Danh, 11 tuổi, học lớp 5. Cách đây một năm, cha mất bất ngờ vì căn bệnh đột quỵ, hai chị em trở thành lao động chính bất đắc dĩ vì mẹ của hai em bị mù và bị bệnh lupus ban đỏ đã không lao động được trong nhiều năm nay.
 
Sau giờ đi học, hai chị em, thay phiên nhau đi giăng lưới bắt cá, cắm câu bắt ếch, kiếm cái ăn cho gia đình. Nghiệt ngã hơn khi cách đây hai tháng, mẹ của hai em cũng ra đi đột ngột vì chứng sốt xuất huyết não. Bỏ lại hai đứa trẻ bơ vơ, côi cút...
 
img_3996.JPG
Hai chị em Duy Anh và Công Danh.

Mẹ mất, mất chỗ dựa tinh thần, hai đứa trẻ ngơ ngác, nhưng vẫn quyết tâm đi học và vẫn ngày ngày đi kiếm sống bằng việc bắt cá, bắt ếch qua ngày.

Hiện hai em sống trong căn nhà đại đoàn kết do cha mẹ để lại. Căn nhà cất đã 6 - 7 năm, tuy cũ kỹ nhưng vẫn còn ở được.

Nhiều người thân xung quanh thấy hai chị em côi cút, có người hỏi định đưa hai em vào viện mồ côi hoặc gợi ý có ai muốn tìm con nuôi thì gửi nhờ nuôi giúp, thế nhưng cả Duy Anh và Công Danh đều nhất mực từ chối.

Cả hai chị em muốn sống dưới mái nhà này để ngày ngày ra mộ để thắp nhang cho cha mẹ, dù có nghèo khổ hay vất vả thế nào cũng chấp nhận.
                                                                                                                                
Nỗi lo nhất của hai chị em bây giờ là khoản nợ nần mà cha mẹ vay khi đau bệnh, đó là số tiền 10 triệu đồng vay của nhà nước và 20 triệu của hàng xóm. Số tiền quá lớn không biết xoay trở thế nào để trả cho hết.
 
Duy Anh ao ước có tiền để hai chị em có thể tiếp tục đi học và học thật giỏi để lớn lên có việc làm ổn định mà lo cho em và đó cũng như là một sự báo hiếu cho cha mẹ, để không phụ lòng mong ước của cha mẹ khi còn sống.

Chia sẻ xin gửi về: Em Trần Duy Anh Địa chỉ: Tổ 7, ấp Ngọc Vinh, Xã Ngọc Thuận, Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất – 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 – TP HCM. Điện thoại (84.8) 38.207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

 ***Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm