• Mới cập nhật:

Khỏe

Hải Dương cách ly y tế thêm 2 khu vực dân cư

Linh Trần 31/01/2021 - 21:14 (GMT+7)

Nhân viên y tế Hải Dương phân loại mẫu xét nghiệm Covid-19 (ảnh: PL)

Hải Dương đã quyết định cách ly y tế 2 khu vực dân cư ở phường Thạch Khôi, TP. Hải Dương trong thời gian 21 ngày do liên quan đến Covid-19.

Tối ngày 31/1, UBND tỉnh Hải Dương cho biết, đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với 2 khu vực trên địa bàn phường Thạch Khôi, TP. Hải Dương để chống dịch.

Theo đó, tỉnh đã quyết định cách ly khu dân cư Trần Nội (phường Thạch Khôi) cách ly diện tích 26,06 ha, gồm 180 hộ dân với 600 nhân khẩu. Vị trí xác định: phía đông từ hộ ông Đỗ Văn Tuyên, giáp khu đô thị Phú Quý Golden Land; phía nam từ hộ ông Nguyễn Văn Đoàn, giáp khu dân cư Thái Bình; phía tây từ hộ bà Đàm Thị Liêm, giáp khu dân cư Đồng Bưởi; phía bắc từ hộ ông Phạm Bá Hường, giáp Trường Mầm non Thạch Khôi.

Khu vực thứ hai là một phần đoạn phố Thạch Khôi (khu dân cư số 2) từ số nhà 179-247 (dài khoảng 150 m), gồm 29 hộ dân với 121 nhân khẩu.

Thời gian thiết lập cách ly đối với các khu vực trên là 21 ngày.

Liên quan đến dịch Covid-19 tại Hải Dương, 20 cán bộ, nhân viên, hội viên Hội Người mù tỉnh, Hội Người mù TP. Hải Dương đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung. Nguyên nhân là do đến đám cưới ở thôn Quảng Tân, xã Nam Tân (Nam Sách) ngày 18/1.

Tất cả cán bộ, nhân viên Hội Người mù tỉnh và Hội Người mù TP. Hải Dương đã tiếp xúc với những trường hợp trên phải cách ly tại nhà.

Từ ngày 29/1, tất cả các cơ sở dịch vụ tẩm quất cổ truyền trực thuộc Hội Người mù tỉnh đã dừng hoạt động. Sáng 31/1, trụ sở Hội Người mù tỉnh và Hội Người mù TP. Hải Dương đã được phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm