• Mới cập nhật:

Khỏe

Hải Dương quyết định cách ly y tế huyện Cẩm Giàng

Linh Trần 05/02/2021 - 18:49 (GMT+7)

Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang (ảnh:MH)

Tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định số 492 về việc Thiết lập vùng cách ly y tế tại huyện Cẩm Giàng để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian áp dụng từ 18h00 ngày 05/02/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến dịch Covid-19, UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định số 492 về việc Thiết lập vùng cách ly y tế tại huyện Cẩm Giàng để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do virus SARSCoV-2, UBND tỉnh Hải Dương quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Việc tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Thời gian áp dụng: Kể từ 18h00 ngày 05/02/2021 cho đến khi có thông báo mới. UBND tỉnh giao UBND huyện Cẩm Giàng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Giao thông vận tải, Y tế thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng và thực hiện cách ly y tế theo đúng các qui định hiện hành;

Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và UBND huyện Cẩm Giàng hướng dẫn người dân và các phương tiện lưu thông trên địa bàn huyện Cẩm Giàng khi đi qua các chốt kiểm soát.

Liên quan đến Covid-19, từ ngày 27/1 đến ngày 4/2, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã xử lý 201 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, xử lý 101 trường hợp không đeo khẩu trang và 31 trường hợp vứt khẩu trang không đúng nơi quy định; 58 trường hợp vi phạm trật tự đô thị bị xử phạt. Đặc biệt, có 9 trường hợp bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh. Có 2 trường hợp vi phạm quy định tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch. Tổng số tiền xử phạt các hành vi vi phạm là hơn 101 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm