• Mới cập nhật:

Xã hội

Hải Phòng: Đa dạng hoạt động lan tỏa yêu thương, dựng xây hạnh phúc

P.V 27/06/2022 - 11:52 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên phát biểu tại chương trình "Lan tỏa yêu thương - Dựng xây hạnh phúc"

Chương trình "Lan tỏa yêu thương - Dựng xây hạnh phúc" được Hội LHPN thành phố Hải Phòng tổ chức để cùng hướng về gia đình, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ, thấu hiểu giá trị của mỗi mái ấm.

Kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng Hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2022, ngày 27/6, Hội LHPN thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình "Lan tỏa yêu thương - Dựng xây hạnh phúc" cùng hướng về gia đình, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ, thấu hiểu giá trị của mỗi mái ấm.

Ngày hội được LHPN thành phố Hải Phòng tổ chức nhằm nhắc nhở tất cả mọi người hãy quan tâm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình, và phòng, chống bạo lực gia đình, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam.

Tại ngày hội, chuỗi sự kiện hướng về gia đình, quan tâm đến trẻ nhỏ, chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, hội viên, phụ nữ đã được thực hiện.

Nhân kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam, Hội LHPN thành phố Hải Phòng đã lựa chọn 21 gia đình cán bộ Hội tiêu biểu để biểu dương, khen thưởng. Đây là những tấm gương gia đình cán bộ Hội tiêu biểu, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Hội, vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, chăm sóc cha mẹ, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh cũng như giúp đỡ cộng đồng.

Hải Phòng: Đa dạng hoạt động lan tỏa yêu thương, dựng xây hạnh phúc - Ảnh 1.

Hội LHPN thành phố Hải Phòng đã lựa chọn 21 gia đình cán bộ Hội tiêu biểu để biểu dương, khen thưởng

Chăm lo cho trẻ em mồ côi, sau 3 tháng phát động chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương", Hội LHPN thành phố đã kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm tham gia chương trình, đã có 350 trẻ em mồ côi có Mẹ đỡ đầu. 

Nhằm tiếp tục lan tỏa yêu thương, chia sẻ, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống và tiếp thêm sức mạnh cho các trẻ em mồ côi có thêm nghị lực sống, vững vàng trên con đường tương lai; biểu dương, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên học giỏi của các em, trong dịp này, Hội LHPN thành phố tặng học bổng cho 20 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng với hy vọng các em sẽ luôn được yêu thương, được phát triển toàn diện trong tình thương yêu, đùm bọc của gia đình và toàn xã hội.

Bên cạnh đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố - Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố cũng hỗ trợ đột xuất cho 9 em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá 3 triệu đồng và quà trị giá 100.000 đồng.

Hải Phòng: Đa dạng hoạt động lan tỏa yêu thương, dựng xây hạnh phúc - Ảnh 2.

Hội LHPN thành phố tặng học bổng cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi

Hưởng ứng Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến trong hệ thống Hội do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN thành phố đã triển khai thành công vòng thi cấp thành phố và đã thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia với tổng 128 tiết mục từ cơ sở; các bài thi đảm bảo chất lượng tốt, thể hiện được sự sáng tạo, vui tươi và nét đẹp khỏe khoắn, sự khéo léo của người phụ nữ trong từng động tác.

Nhằm động viên, khích lệ, lan tỏa phong trào dân vũ trong hệ thống Hội, Hội LHPN thành phố quyết định tổ chức biểu dương, khen thưởng các đơn vị đã tham gia Hội thi.

Hải Phòng: Đa dạng hoạt động lan tỏa yêu thương, dựng xây hạnh phúc - Ảnh 3.

Hội LHPN thành phố tổ chức biểu dương, khen thưởng các đơn vị đã tham gia Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến trong hệ thống Hội

Tại Ngày hội "Lan tỏa yêu thương - Dựng xây hạnh phúc", Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên nhấn mạnh: "Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác khẳng định: Quan tâm đến gia đình là đúng và nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Gia đình tốt thì xã hội mới tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình. 

Theo lời Bác dạy, để dựng xây nên những hạt nhân tốt, mỗi người phụ nữ đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân, lan tỏa năng lượng tích cực và tình yêu thương đến những thành viên khác trong gia đình. Đồng hành cùng chị em trên hành trình ấy, các cấp Hội phụ nữ thành phố không ngừng đổi mới, sáng tạo để mỗi ngày qua đi, mỗi người phụ nữ sẽ được cải thiện cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe thể chất, từng bước vun đắp giá trị gia đình Việt Nam hiện đại "an toàn, trách nhiệm, thịnh vượng, bình đẳng".

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72 lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày tôn vinh truyền thống gia đình, ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, hướng về gia đình, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ, các cặp vợ chồng thấu hiểu giá trị mái ấm và cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm