• Mới cập nhật:

Yêu

Sân chơi cho các gia đình thể hiện tài nấu ăn, ca hát

Phạm Thương 26/06/2022 - 12:39 (GMT+7)

Gia đình chú Trần Thuận Lợi (phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đang bày mâm cơm hạnh phúc tại hội thi.

Ngày Gia đình Việt Nam đã trở thành dịp tôn vinh những giá trị gia đình, để mỗi người dành sự quan tâm, trân trọng nhau nhiều hơn.

Nhằm giúp các gia đình có cơ hội thể hiện tình yêu thương, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi trải nghiệm, nhân chuỗi sự kiện Ngày hội Gia đình hạnh phúc với chủ đề "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc" diễn ra trong 2 ngày 25-26/6, tại thành phố mới Bình Dương. Chuỗi hoạt động vui chơi, trải nghiệm gồm: "Mâm cơm hạnh phúc"; "Bầu trời của em, ước mơ của em; "Gia đình khoẻ mạnh"; "Gia đình vui nhộn" với sự tham gia của gần 30 cặp gia đình là cán bộ, hội viên phụ nữ, người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Tạo cơ hội cho các gia đình thể hiện tình yêu thương - Ảnh 1.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thùy Trang (TP Dĩ An, Bình Dương) tham gia hội thi nấu ăn.

Hội thi nấu ăn "Mâm cơm hạnh phúc" là một trong những hoạt động được đông đảo các gia đình quan tâm. Bởi lẽ, bữa cơm gia đình là nơi gắn kết các thành viên, tạo nên không khí gia đình ấm cúng, xua tan những mệt nhọc, lo toan trong cuộc sống. Việc chăm chút cho bữa cơm gia đình chính là cách để giữ gìn hạnh phúc.  

Đến với hội thi, các gia đình đã thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ để tạo các món ăn hấp dẫn cùng cách trang trí bắt mắt. Những mâm cơm được "nêm" thêm hương vị của tình thân, vậy nên, các đội thi đều cân sức cân tài.

Là một trong số các gia đình tham gia hội thi nấu ăn, chị Nguyễn Thị Thùy Trang (TP Dĩ An, Bình Dương) chia sẻ: "Gia đình tôi tham gia nấu mâm cơm gồm 5 món là trứng cuộn, cánh gà chiên nước mắm, bò xào chua ngọt, súp sườn non hầm củ quả, siro trái cây. Đây là những món ăn yêu thích của tất cả các thành viên trong gia đình. Tôi muốn mang đến mâm cơm giản dị và thường nhật nhất đến với cuộc thi. Một mâm cơm mà gia đình nào cũng có thể nấu hàng ngày. Mỗi món ăn còn có một ý nghĩa riêng của nó, ví dụ trứng cuộn thể hiện tình yêu bao la của ba mẹ dành cho con, dù gia đình giàu hay nghèo nhưng tình yêu thương, bảo bọc con luôn được quan tâm trên hết. Tôi cảm thấy rất vui khi cùng các thành viên tham gia cuộc thi. Nhờ đó, các con tôi học được cách gắn kết, phối hợp nhịp nhàng với ba mẹ để hoàn thành bài thi".

Bình Dương: Tạo cơ hội cho các gia đình thể hiện tình yêu thương - Ảnh 3.

Các gia đình luyện tập trước khi tham gia hội thi.

Chú Trần Thuận Lợi (phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) phấn khởi chia sẻ: "Tôi rất vui, rất hạnh phúc khi tham gia dự hội thi nấu ăn cùng với các con, các cháu, ở cuộc thi cấp tỉnh tổ chức. Để tham gia, chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng lắm, mọi người cùng suy nghĩ, bàn bạc thực đơn, phân công nhau nấu và canh thời gian nhanh nhất. Nói chung có rất nhiều tiếng cười khi tham gia. Đây là giây phút để cả gia đình thể hiện sự đoàn kết và trân trọng nhau hơn. Tôi mong rằng, hội thi này sẽ tổ chức hàng năm để các gia đình khác cùng tham gia".

Bình Dương: Tạo cơ hội cho các gia đình thể hiện tình yêu thương - Ảnh 4.

Hội LHPN tỉnh Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi trải nghiệm nhân Ngày Gia đình Việt Nam.

Còn tại hội thi văn nghệ, tiết mục "Gia đình nhỏ, hạnh phúc to" của gia đình chị Diệp Thị Mai (TP Thuận An, Bình Dương) nhận rất nhiều tràn pháo tay của khán giả. Nhiều người khen ngợi không chỉ nhờ giọng hát mà ở sự phối hợp nhịp nhàng, linh hoạt, gắn kết của các thành viên. Chị Mai chia sẻ: "Gia đình tôi cảm thấy chương trình rất ý nghĩa và rất vui. Chúng tôi muốn cả gia đình có một hoạt động chung, tạo kỷ niệm đẹp nên đã động viên các con cùng tham gia. Vợ chồng tôi thì hát, 2 con thì múa. Ban đầu tôi sợ các con ngại. Nhất là con út, con chưa bao giờ lên sân khấu nên chúng tôi đã động viên rất nhiều. Vợ chồng tôi quan niệm gia đình luôn được đặt lên trên. Dù công việc có bận rộn, tài chính kinh tế ra sao thì vẫn phải dành thời gian cho con. Nếu mình làm nhiều tiền nhưng các con lại cô đơn thì mọi công sức của mình không có ý nghĩa gì cả".

Sân chơi cho các gia đình thể hiện tài nấu ăn, ca hát - Ảnh 4.

Một gia đình tham gia hội thi văn nghệ.

Bà Trương Thanh Nga, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương, cho biết: "Thông qua các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Gia đình hạnh phúc, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp: Chúng ta hãy quý trọng từng thành viên trong gia đình mình, dành thời gian cho nhau dù bận rộn lo toan các công việc xã hội. Gia đình luôn là mái ấm, là nơi truyền lửa, tạo động lực cho chúng ta mỗi khi trở về. Gia đình bình an thì xã hội hạnh phúc và phát triển".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm