• Mới cập nhật:

Khỏe

Hai vợ chồng cùng dương tính Covid-19 sau khi đi khám ở BV Bạch Mai

Hải Yến 30/03/2020 - 22:11 (GMT+7)
Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, ông Bùi Văn Sáng đã cho biết về trường hợp 2 vợ chồng dương tính lần 1 với Covid-19 theo thông báo ngày 30/3 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC). Vợ chồng này hiện đang sinh sống tại tòa nhà HH01B, khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai, Hà Nội).

Cụ thể, người chồng tên V.K.L (41 tuổi), là nhân viên xây dựng tại UBND phường Trúc Bạch (Hà Nội). Khi phường này ghi nhận ca bệnh nhiễm covid-19 (BN17) thì anh này nghỉ làm. Ngày 7/3, anh có ho nhưng không sốt. Đến ngày 12/3, anh L. đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai. Cùng ngày, người vợ là L.T.N (40 tuổi), nhân viên Cục Sở hữu trí tuệ ở 386 Nguyễn Trãi, cũng có biểu hiện sốt nên từ chỗ làm việc đến Bệnh viện Bạch Mai để gặp chồng và cùng chồng khám bệnh tại đây.

Hai vợ chồng cùng dương tính Covid-19 sau khi đi khám ở BV Bạch Mai - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Sau khi khám, 2 vợ chồng về nhà tại khu đô thị Thanh Hà, đã tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác. Chị vợ vẫn đi làm đến ngày 26/3. Chị có xuống mua thịt tại quán đối diện tòa nhà và mua đồ tại siêu thị tầng 1, đều đeo khẩu trang...

Ngày 28/3, CDC Hà Nội thông báo với Trung tâm Y tế Thanh Oai lấy mẫu 2 trường hợp này. Sáng 29/3, Trung tâm Y tế Thanh Oai lấy mẫu gửi về CDC Hà Nội để xét nghiệm và cho kết quả như trên.

Qua điều tra thông tin, nhà bệnh nhân có 2 con đã về quê tại huyện Lâm Thao (Phú Thọ) từ tết. 

Hiện nay, huyện đã phun khử khuẩn tại nhà bệnh nhân, ngoại cảnh bề mặt, tầng bệnh nhân ở và mặt sảnh tòa nhà, gọi 115 đưa bệnh nhân lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 tại Đông Anh.

Huyện tiến hành phong tỏa tòa nhà, khóa các cầu thang máy và cửa ra vào trong ngày 30/3, tiếp tục điều tra các hộ liền kề cùng tầng, điều tra các quán, siêu thị người vợ mua hàng.

Theo báo cáo của huyện Thanh Oai, tòa nhà chung cư này có 16 tầng, 12 hộ/tầng, có 285 căn hộ, gần 600 khẩu, đều được khuyến cáo ở nhà, tự cách ly tại nhà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm